VOV.VN -Những món quà, những tấm lòng đến với các mẹ trong ngày Tết cổ truyền là sự tri ân của thế hệ hôm nay

Tỉnh Quảng Nam có 7.475 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, hiện 387 mẹ còn sống. Mỗi dịp lễ Tết, chính quyền địa phương, các doanh nghiệp luôn quan tâm đặc biệt đến các mẹ. Đón Tết Giáp Ngọ năm nay, tỉnh Quảng Nam dành 36,5 tỷ đồng chăm lo gia đình chính sách, trong đó thăm hỏi, tặng mỗi mẹ Việt Nam anh hùng 1,5 triệu đồng. Nhiều doanh nghiệp, nhiều người con từ khắp mọi miền cũng mang quà xuân về thăm các mẹ.

Họa sĩ Đinh Gia Thắng thăm hỏi Mẹ VNAH Lưu Thị Cam

Cũng như mọi năm, trước Tết chừng nửa tháng, họa sĩ Đinh Gia Thắng, tác giả công trình Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng đã đến từng nhà các mẹ ở Quảng Nam để thăm hỏi, động viên. Họa sỹ Đinh Gia Thắng, Giám đốc Công ty Mỹ thuật Đà Nẵng 2 chia sẻ: “Sự hi sinh của các mẹ cho Tổ quốc là không thể đong đếm được”.

Mẹ Trịnh Thị Hợi, ở thôn Trà Linh, xã Hiệp Hòa, huyện Hiệp Đức có 1 người con trai duy nhất hy sinh, năm nay 82 tuổi nhưng vẫn còn minh mẫn. Mẹ bảo, dịp tết, dịp Lễ nhiều cơ quan đơn vị đến thăm hỏi ân tình, chu đáo với trách nhiệm và tình cảm sâu nặng.

Tác giả công trình Tượng đài Mẹ VNAH tặng quà các mẹ liệt sĩ.

Chiến tranh đã lùi xa. Nhưng nỗi đau của các mẹ vẫn chưa nguôi. Chính quyền và nhân dân các địa phương luôn dành sự thăm hỏi tận tình đặc biệt với các mẹ Việt Nam anh hùng. Ông Trần Văn Thức, phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam cho rằng, việc thường xuyên thăm hỏi động viên giúp các mẹ Việt Nam anh hùng và các đối tượng chính sách thêm ấm lòng.

Tặng quà gia đình chính sách xã Hiệp Hòa- huyện Hiệp Đức

Các mẹ Việt Nam anh hùng đã hiến dâng cho đất nước những người con yêu quý của mình. Những món quà, những tấm lòng đến với các mẹ trong ngày Tết cổ truyền là sự tri ân của thế hệ hôm nay./.

Thanh Hà/VOV- miền Trung