Những ngày này, trên khắp các bản làng, vùng sâu, vùng xa, nhiều gia đình tất bật chuẩn bị cho trẻ đón Trung thu.

Từ lâu, tết trung thu đã trở thành ngày hội của trẻ em khắp mọi nơi, ngày trẻ em hân hoan chào đón. Nhưng ở những góc khuất nào đó, quanh ta, còn có những đứa trẻ bất hạnh, kém may mắn, sống lang thang tại các bãi rác gầm cầu. Những em nhỏ khuyết tật, mồ côi, mắc các chứng bệnh nan y. Đâu đó còn có những nụ cười ngô nghê, ánh mắt trĩu buồn của những em bé tại vùng cao, nơi đây các em đang phải chịu nhiều thiệt thòi và khó khăn trong cuộc sống.…

Tet Trung thu am ap noi vung cao - Anh 1

Cơm ăn chưa đủ no, quần áo chẳng đủ mặc. Lễ hội Tết Trung thu với những em bé vùng cao giống như trong câu chuyện cổ tích.

Ở nơi ấy, chưa có điện lưới, cơ sở vật chất trường lớp nghèo nàn, lụp sụp, thiếu sách vở, thiếu quần áo mới tới trường, sách báo truyện thiếu nhi. Và những món quà trung thu lung linh sắc màu với các em, chỉ là niềm mơ ước.

Tet Trung thu am ap noi vung cao - Anh 2

Những món quà trung thu lung linh sắc màu với các em bé vùng cao, chỉ là niềm mơ ước.

Nhiều em đến trường với đôi chân trần, áo không đủ lành, bữa cơm độn ngô, độn sắn; mỗi ngày phải đi bộ hàng cây số vượt đèo, vượt suối đến lớp... Tết Trung Thu là một khái niệm xa vời và nếu có, đó chỉ là một ngày hơi đặc biệt khi các thầy cô giáo mang đến lớp và chia cho mỗi bạn một vài cái kẹo trích từ tiền lương ủng hộ của mình. Các em ngồi ngân nga hát bài “Chiếc đèn ông sao” mà chưa có cơ hội được nhìn tận mắt đèn ông sao là đèn gì và chơi nó ra sao…

Với mong muốn Trung Thu vẫn vẹn nguyên ý nghĩa là ngày Tết của thiếu nhi và tiếp nối thành công của những chương trình trung thu trước, CLB Hà Nội 14 Chữ đã tổ chức một chuyến đi thiện nguyện nơi vùng cao với 2 xã Mù Sang và Tung Qua Lìn (Phong Thổ, Lai Châu) với chương trình Trung thu vùng cao “Tết trông trăng - Thu đoàn viên 2016”.

Tet Trung thu am ap noi vung cao - Anh 3

Đại Đức Thích Lệ Minh - Trưởng BTC trao những món quà Trung thu ý nghĩa cho trẻ em vùng cao

Hàng nghìn phần quà tặng là những chiếc áo ấm vùng cao may mới, dép tổ ong, sách vở, bút, cặp lồng, nồi cơm công nghiệp, bánh kẹo... và những chiếc bánh trung thu đã được 110 thành viên CLB Hà Nội 14 Chữ mang lên và trao tặng dưới sự chứng minh và đồng hành của Đại Đức Thích Lệ Minh (UV Ban Hoằng Pháp Trung ương GHPG Việt Nam, Chứng minh Đạo sư Gia đình Tâm linh 14 Chữ) và Đại Đức Thích Nhuận Bình (Phó trưởng Ban Truyền thông GHPG Việt Nam tỉnh Quảng Nam).

Kim Thanh