Bệnh nhi Thalasemia và bệnh máu mạn tính đã được đón một cái Tết Trung thu ấm áp trong bệnh viện. 60 suất quà gồm tiền mặt và bánh Trung thu được các bác sĩ Khoa Nhi tổng hợp (Bệnh viện Xanh pôn) trao tận tay các bé.

Chiều 7.9, 60 bệnh nhi mắc hội chứng Thalasemia và bệnh máu mạn tính đang điều trị tại Bệnh viện Xanh pôn đã được đón nhận những món quà Trung thu sớm từ các bác sĩ khoa nhi tổng hợp, các nhà hảo tâm. Với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật và mang lại cho các bé một mùa Trung thu ý nghĩa.

2 năm một lần câu lạc bộ Thalasemia và bệnh máu mạn tính lại tổ chức trao quà cho các bệnh nhi trong câu lạc bộ và nhiều hoạt động ý nghĩa khác. Hiện tại, câu lạc bộ đã quy tụ giúp đỡ được hơn 60 cháu bị bệnh thalassemia và bệnh máu mạn tính.

Tet Trung thu som tai Benh vien Xanh Pon - Anh 1

Thạc sỹ, bác sĩ Nguyễn Văn Thường – Phó giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn (ngoài cùng bên trái) trao quà cho các bệnh nhi

Đón nhận những món quà, sự chia sẻ và lời động viện của các bác sĩ khoa Nhi tổng hợp, các nhà hảo tâm, nhiều cha mẹ bệnh nhân không dấu được xúc động. “Cháu nhà tôi sinh ra được 2 tháng thì phát hiện bị thiếu tiểu cầu. Xác định đây là căn bệnh phải điều trị lâu dài nên tôi và gia đình đã động viên nhau cùng cố gắng. Không nghĩ rằng khi đi đưa con chữa bệnh vẫn được đón Trung thu sớm tại bệnh viện nên tôi rất xúc động”- chị Vũ Thị Linh Đan (Đông Anh – Hà Nội), chia sẻ.

Tet Trung thu som tai Benh vien Xanh Pon - Anh 2

Chị Vũ Thị Linh Đan xúc động khi được đón Trung thu sớm cùng con

Thalassemia (Thal) là hội chứng di chuyền lặn của dòng hồng cầu, trong đó sự tổng hợp globin của phân tử globin (Một thành phần của chất hemoglobin chừa trong các hồng cầu) bị giảm hoặc mất hẳn. Điều đó dẫn đến các biểu hiện bệnh của máu, từ hồng cầu có kích thước nhỏ tan máu nặng và sinh hồng cầu không hiệu quả ở tủy xương.

Theo thông tin từ bệnh viện đa khoa Xanh pôn, nhóm bệnh nhân Thalassemia phải vào viện định kỳ 3-4 tuần/1 lần; Mỗi đợt điều trị từ 2-3 ngày; số ngày nằm viện trung bình từ 40-50 ngày/1 năm. Bệnh nhị mắc Thalassemia thường phải nghỉ học và đồng nghĩa là bố (mẹ) cũng phải nghỉ làm để chăm sóc con. Vì vậy, việc tổ chức trung thu sớm cho các bé sẽ là nguồn động viên rất lớn lao.

Trang Thu