Với mong khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật và mang lại một ngày Tết Trung thu vui vẻ và ấm áp cho các em nhỏ đang phải điều trị bệnh ung thư, ngày 13/9, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng đã tổ chức chương trình “Trung thu cho em” tại một số cơ sở y tế.

Tet Trung thu som voi nhung benh nhi kem may man - Anh 1

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà cho các bệnh nhi ung thư. Ảnh: VGP/Thúy Hà

Tham dự Chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng 50 triệu đồng nhằm chia sẻ gánh nặng điều trị bệnh với gia đình các em nhỏ.

Chương trình cũng đã dành 95 suất quà cho tất cả 95 em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều (gồm quà và một triệu đồng tiền mặt).

Sau Chương trình, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến trực tiếp các giường bệnh để tặng quà cho các em không thể tham gia. Tại mỗi giường bệnh, Phó Chủ tịch nước đã thăm hỏi các em, động viên gia đình và mong các em sớm lành bệnh. Đồng thời, Phó Chủ tịch nước cũng khẳng định, Nhà nước, các cấp, các ngành và các y bác sĩ sẽ hỗ trợ hết sức để chữa trị cho các em.

Phó Chủ tịch nước cũng đánh giá cao nỗ lực của ngành y tế và Bệnh viện K trong thời gian qua; mong muốn các y, bác sĩ tiếp tục cố gắng hết sức mình cứu chữa bệnh nhân, mang lại niềm vui và lạc quan để bệnh nhân có thêm sức mạnh chiến đấu với bệnh tật.

Tet Trung thu som voi nhung benh nhi kem may man - Anh 2

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thăm hỏi các bệnh nhi ung thư. Ảnh: VGP/Thúy Hà

Cũng nhân dịp này, Quỹ Ngày mai tươi sáng đã tổ chức buổi tặng quà Trung thu cho bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Ung bướu-Bệnh viện Nhi Trung ương. Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và Quỹ đã trao 70 suất quà cho các em nhỏ đang điều trị tại Khoa.

Tại đây, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu tập thể cán bộ y bác sĩ của Khoa đặc biệt quan tâm, chăm sóc các bệnh nhi này, đồng thời chia sẻ khó khăn với gia đình các bệnh nhi.

Thúy Hà

Share on Tumblr