TGĐ Vietnam Airlines nhận Bắc đẩu Bội tinh

Gốc
Ngoại trưởng Laurent Fabius đã trao huân chương Bắc đẩu Bội tinh cho ông Phạm Ngọc Minh, Tổng giám đốc Vietnam Airlines.

Tối 5/8, tại Hà Nội, Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius đã trao huân chương Bắc đẩu Bội tinh cho ông Phạm Ngọc Minh vì những đóng góp cho việc phát triển quan hệ Việt - Pháp và các hoạt động phát huy văn hóa Pháp tại Việt Nam.

Tổng giám đốc Vietnam Airlines Phạm Ngọc Minh.Ảnh: travelconsumerdaily

Ông Minh đã có thời gian học tập tại Ukraina, Hà Lan, là tiến sĩ của Viện kinh tế thế giới và chính trị quốc tế, Viện Hàn lâm khoa học Moscow. Năm 1993, ông trở thành Phó giám đốc Hãng hàng không quốc gia Việt Nam khi mới 33 tuổi.
Năm 1995, ông đã có thời gian vài tháng trải nghiệm tại một trường đào tạo nổi tiếng ở Pháp (Insead). Năm sau đó, ông đóng vai trò chủ chốt trong quá trình chuyển đổi chiến lược tầm cỡ biến Vietnam Airlines thành một tổng công ty hiện đại và mang tính cạnh tranh trong khu vực. Năm 2007, ông trở thành Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam.
Tại buổi trao huân chương, Ngoại trưởng Laurent Fabius đánh giá ông Phạm Ngọc Minh là “gương mặt điển hình minh chứng cho những gì mà người Việt Nam và người Pháp có thể cùng nhau đồng lòng thực hiện, một khi hai dân tộc hiểu nhau và sát cánh cùng nhau tiến bước”.
Trong lĩnh vực hàng không, từ 1996, Vietnam Airlines đã thực hiện hợp đồng đầu tiên thuê 10 chiếc Airbus A320 của Pháp, kết hợp với một hợp đồng với Air France về bảo dưỡng và đào tạo phi công, tạo điều kiện cho Vietnam Airlines thực hiện các dịch vụ thương mại trong những điều kiện đổi mới về an toàn. Hiện hãng hàng không quốc gia đang sở hữu gần 50 chiếc Airbus các dòng của Pháp.

L.Thư

Tin nóng

Tin mới