“Thà trắng tay chứ Arsenal không dựng xe bus”

Gốc
HLV Wenger khẳng định ngay cả khi trắng tay ông cũng không nghĩ tới chuyện dựng xe bus như Chelsea.

Dù là đội bóng có thời gian dẫn đầu lâu nhất Premier League mùa này nhưng Arsenal vẫn chỉ yên phận với vị trí thứ 4. Trong những cuộc đối đầu với những đối thủ cạnh tranh trực tiếp ở mùa này, họ hầu như “rách tả tơi”.

HLV Wenger chê bai lối chơi dựng xe bus chỉ chăm chăm hướng tới kết quả

Thày trò Wenger đã để thủng lưới tới 6 bàn trong các cuộc đối đầu với Man City hay Chelsea. Cùng với đó, trong chuyến làm khách tại sân Anfield của Liverpool, họ cũng phải vào lưới nhặt bóng 5 lần.

Dẫu vậy, trước báo giới, HLV Wenger khẳng định rằng ông sẽ không thay đổi triết lý tấn công của mình, để dựng xe bus như Chelsea, ngay cả khi trắng tay.

Chiến lược gia người Pháp nói: “Chúng tôi đã phải hứng chịu khá nhiều bàn thua trong một số trận đấu. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng chúng tôi không có gắng.

Tôi nghĩ rằng hệ thống chiến thuật của Arsenal phải dựa trên chất lượng của các cầu thủ. Chúng tôi sở hữu quá nhiều người có xu hướng tấn công.

Triết lý của chúng tôi là tấn công, vẫn biết rằng đó là điều mang nhiều rủi ro. Rất tiếc hàng thủ Arsenal đã thi đấu không tốt trong vài trận đấu.

Tấn công là kim chỉ nam của Arsenal. Trong vài thời điểm cụ thể, bạn có thể thay đổi để hướng tới kết quả tốt, giúp toàn đội tự tin. Nhưng bạn không thể bơi ngược dòng nước mãi được”.

Tin nóng

Tin mới