Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thạch Kim Tuấn thất bại ở giải cử tạ thế giới

Gốc

Rạng sáng qua (6-11), tại Paris (Pháp), lực sĩ trẻ Thạch Kim Tuấn đã không thể vượt qua chính mình ở hạng 56 kg nam.

Tuấn cùng đồng đội là Trần Lê Quốc Toàn tranh tài với 30 đối thủ. Trong khi Tuấn là niềm hy vọng lớn nhất dừng chân ở mức 125 kg cử giật và rơi khỏi bảng xếp hạng chung cuộc thì Quốc Toàn cán đích ở vị trí thứ tư.

Tuấn đang nắm giữ kỷ lục cử giật trẻ thế giới 127 kg xác lập tại Thái Lan tháng trước nhưng vẫn thận trọng đăng ký mức cử đầu tiên 125 kg và vượt qua ngay lần nâng đầu tiên. Có thể, chính sự nôn nóng muốn phá vỡ kỷ lục của chính mình đã vô tình làm khó cho Tuấn. Mạo hiểm nâng thêm 4 kg, Tuấn đều thất bại sau ba lần cử. Với thành tích 125 kg, Kim Tuấn xếp thứ 5 nội dung cử giật.

Đến nội dung cử đẩy, Kim Tuấn với tâm lý không tốt ngay lần đầu đăng ký 149 kg (nhẹ hơn so với mức tạ 150-155 kg trong các buổi tập). Tuy nhiên, Tuấn lại thất bại ngay lần nâng đầu. Nôn nóng, Tuấn và ban huấn luyện mạo hiểm nâng mức tạ lên 151 kg và trong hai lần cử đẩy sau Tuấn đều thất bại, chấp nhận “trắng thành tích” ở nội dung mà Tuấn đang là kỷ lục gia trẻ thế giới.

Trong khi đó, Quốc Toàn cử giật 125 kg và đạt 150 kg nội dung cử đẩy. Với tổng thành tích 275 kg, Quốc Toàn giành hạng 4 chung cuộc sau hai VĐV Trung Quốc và Bulgaria.

Bây giờ các lực sĩ Việt Nam sẽ phải quên nỗi đau giải thế giới để bước vào SEA Games 26, nơi mà thành tích hiện tại của Kim Tuấn và Quốc Toàn được đánh giá cao hơn các đối thủ trong khu vực như Pongsak, Tanasak (Thái Lan), Nestor (Philippines), Ryanto Sumar (Indonesia)…

MINH QUANG

Nguồn PLO: http://www.phapluattp.vn/20111106114023663p0c1020/thach-kim-tuan-that-bai-o-giai-cu-ta-the-gioi.htm