Thách thức dư luận, DART ra mắt server Hỗn Loạn

Gốc
(VTC News) - Mặc cho dư luận gần đây cho rằng việc liên tiếp ra mắt máy chủ mới không cần thiết, Dấu Ấn Rồng Thiêng (DART) vẫn tiếp tục quan điểm “trời sinh voi sinh cỏ” của mình khi thông báo ra mắt máy chủ Hỗn Loạn vào ngày 18/11.

Động thái này của DART dường muốn khẳng định sự thành công của sản phẩm và dẹp bỏ hoàn toàn mọi nghi vấn liên quan tới luồng dư luận trái chiều trên.

Máy chủ Hỗn Loạn “ăn theo” sự kiện 20/11

Theo lẽ thường, một máy chủ mới ra mắt khi máy chủ cũ đã quá tải. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, các nhà phát hành thông thường lựa chọn ra máy chủ khi có sự kiện quan trọng hoặc muốn tạo sân chơi mới thu hút khách hàng mới. Và DART không nằm trong trường hợp ngoại lệ.

DART ra mắt Hỗn Loạn cùng sự kiện 20/11 “Chứng chỉ Anvande”

Vào ngày 18/11, cùng với việc ra mắt sự kiện 20/11 “Chứng chỉ Avande”, DART chính thức mở máy chủ mới Hỗn Loạn với với hàng loạt các sự kiện tân thủ cho người chơi.

Cụm máy chủ thứ 6 mang tên Hỗn Loạn tiếp tục tung các event cho người cho người chơi như x2 kinh nghiệm, tặng VIP 7 ngày, đua top, thả boss… Có thể nói, đây là cơ hội cho những fan hâm mộ MMORPG client thử nghiệm sản phẩm có thể nói là duy nhất và đang hot nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay.

DART và những thách thức giữ người chơi

Việc ra mắt máy chủ mới là vấn đề hoàn toàn đơn giản với các nhà phát hành game. Chỉ cần chuẩn bị 1 server, cài đặt 1 vài thông số kỹ thuật và thế là chúng ta có 1 máy chủ mới!

Liệu DART có thể giữ lâu dài hình ảnh đông vui “kẹt cầu”, “kẹt thang máy”?

Tuy nhiên, để đảm bảo sức sống cho các máy chủ mới là vấn đề đau đầu các NPH. Game MMORPG rất coi trọng cồng đồng người chơi bởi nó là sức sống và là một trong những điểm nổi bật của game MMORPG.

Việc liên tiếp ra mắt các máy chủ sẽ dễ dẫn tới cảnh “vườn không nhà trống” tại các máy chủ cũ. Khi người chơi có tâm lý đổ dồn về “vùng đất hứa”, các máy chủ còn lại sẽ dần vắng vẻ và cái chết yểu là điều không dễ suy đoán cho những máy chủ này.

Trong lần ra máy chủ Hỗn Loạn này, dường như DART đã “tỉnh” hơn các lần khác khi tung hàng loạt các sự kiện cho máy chủ cũ chỉ trong đúng 03 ngày như x2 kinh nghiệm, thả boss và đặc biệt là Lôi Đài Chiến lần đầu tiên được tổ chức trong DART (Người chơi được phép tạo lập các tổ đội để cùng pk với nhau và giành lấy các danh hiệu cao quý trong server.

Hạ Vy

Tin nóng

Tin mới