Thái Bình bắt tay với các sàn thương mại điện tử, mở rộng kênh tiêu thụ sản phẩm

Các sàn thương mại điện tử Sendo, Postmart, Voso, Shopee, Tiki, Lazada ngày 21/9 đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác tiêu thụ sản phẩm với Sở Công Thương tỉnh Thái Bình, kỳ vọng tạo kênh phân phối mới cho các sản phẩm địa phương.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh tới lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh tới lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương.

Lễ ký kết diễn ra tại Hội nghị kết nối cung cầu đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp tiêu biểu tỉnh Thái Bình năm 2022 do Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) và UBND tỉnh Thái Bình tổ chức ngày 21/9.

Hội nghị có sự hiện diện của Bộ trưởng NN&PTNT Lê Minh Hoan và Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên.

Ông Trần Huy Quân, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Thái Bình cho biết, hội nghị - được kết nối trực tuyến với 17 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố có thị trường tiêu thụ lớn, là dịp để các doanh nghiệp Thái Bình nắm bắt đầy đủ hơn về nhu cầu của các nhà phân phối, nhà nhập khẩu và người tiêu dùng.

Lễ ký kết Biên bản hợp tác giao thương giữa tỉnh Thái Bình và các sàn thương mại điện tử.

Lễ ký kết Biên bản hợp tác giao thương giữa tỉnh Thái Bình và các sàn thương mại điện tử.

Ông Quân cho biết, nhiều doanh nghiệp tỉnh Thái Bình đã xây dựng gian trên sàn thương mại điện tử và đạt được kết quả tích cực.

Một số sản phẩm tiêu biểu, sản phẩm OCOP của tỉnh như trà túi lọc thìa canh Thái Hưng, kẹo dồi Trường Thuận, trứng vịt biển Đông Xuyên, Bánh đa Quỳnh Côi… đã được phân phối trên các sàn thương mại điện tử như Voso, Postmart, Shopee, Tiki...

Hiện tỉnh Thái Bình có 64 sản phẩm OCOP được công nhận 3,4 sao, 45 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu. Trong đó, một số sản phẩm mang bản sắc riêng của địa phương như mắm cáy Hồng Tiến, bánh cáy Thiên Đức, cây phát lộc Minh Tân…, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, công nghiệp chế biến... được đông đảo người tiêu dùng biết đến, tiêu thụ trong cả nước và xuất khẩu.

8 tháng đầu năm 2022, giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh Thái Bình đạt 57.824 tỷ đồng, tăng 14,6%. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 38.093 tỷ đồng, tăng 17,5%.

Kim ngạch xuất khẩu đạt 1.592 triệu USD, tăng 18,6%, kim ngạch nhập khẩu đạt 1.541 triệu USD, tăng 30,4% so với cùng kỳ năm 2021. Hàng hóa của Thái Bình chủ yếu xuất khẩu đi các thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ, EU, ASEAN... và những nước mà Việt Nam đã có FTA.

Anh Thư

Nguồn Mekong Asean: https://mekongasean.vn/thai-binh-bat-tay-voi-cac-san-thuong-mai-dien-tu-mo-rong-kenh-tieu-thu-san-pham-post11657.html