Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thái Bình: Bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 sau 1 ngày xuất viện

Một ngày sau khi các bác sĩ cho bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh được xuất viện để về nhà tự cách ly, thì bất ngờ bệnh nhân lại tái dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 27/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thái Bình thông tin về trường hợp 1 bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân này được bàn giao từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 về địa phương sau khi điều trị khỏi COVID-19.

Sau khi bệnh nhân về nhà, Trung tâm Y tế thành phố Thái Bình đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và kết quả xét nghiệm ngày 26/5 do CDC Thái Bình thực hiện cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Đây là bệnh nhân số 3576 đã được Bộ Y tế công bố ngày 11/5.

Bệnh nhân 3576 trú xã Vũ Đông (TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) trước đó có yếu tố dịch tễ đi chăm sóc người nhà tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ngày 11/5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và được điều trị, cách ly ngay. Đến ngày 26/5, bệnh nhân được điều trị khỏi, xuất viện, được chuyển về nhà bằng xe chuyên dụng của Trung tâm Cấp cứu 115 Thái Bình.

Từ khi về nhà, bệnh nhân chỉ ở phòng riêng, không tiếp xúc với ai, không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

CDC Thái Bình đã lập tức cử ngay cán bộ xuống địa phương hỗ trợ các hoạt động phòng, chống dịch theo quy định. Hiện bệnh nhân đã được chuyển đến cách ly, điều trị lần 2 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/thai-binh-benh-nhan-tai-duong-tinh-voi-sars-cov-2-sau-1-ngay-xuat-vien-Btm2NXqMg.html