Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thái Bình hưởng ứng tháng cao điểm 'Vì người nghèo' năm 2022

Ngày 17/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh Thái Bình phát động tháng cao điểm 'Vì người nghèo' năm 2022. 36 đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đăng ký ủng hộ trên 1 tỷ đồng.

Trong tháng cao điểm vì người nghèo năm 2022, MTTQ tỉnh Thái Bình ra lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, vận động các cấp, các ngành, cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương, các doanh nghiệp, doanh nhân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân tích cực ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”. Đồng thời, phối hợp quản lý, sử dụng có hiệu quả nguồn quỹ, bảo đảm sự đóng góp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm được sử dụng đúng mục đích chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, MTTQ tỉnh Thái Bình đã tiếp nhận đăng ký ủng hộ hơn 1 tỷ đồng của 36 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cùng nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh như: Công ty CP Sản xuất hàng thể thao Tân Đệ 100 triệu đồng, Tập đoàn Hương Sen 80 triệu đồng, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh 30 triệu đồng, Trường Đại học Y Dược Thái Bình 20 triệu đồng,...

Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Bình ủng hộ quỹ Vì người nghèo

Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Bình ủng hộ quỹ Vì người nghèo

Công ty CP Sản xuất hàng thể thao tân Đệ ủng hộ 100 triệu đồng cho quỹ Vì người nghèo

Công ty CP Sản xuất hàng thể thao tân Đệ ủng hộ 100 triệu đồng cho quỹ Vì người nghèo

Tập đoàn Hương Sen ủng hộ 80 triệu đồng cho quỹ Vì người nghèo

Tập đoàn Hương Sen ủng hộ 80 triệu đồng cho quỹ Vì người nghèo

Trước đó, trong cuộc phát động năm 2021, từ tháng 10/2021 đến ngày 31/8/2022, quỹ “Vì người nghèo” 3 cấp của Thái Bình vận động được trên 16,2 tỷ đồng.

Từ nguồn quỹ vận động được, MTTQ tỉnh Thái Bình đã hỗ trợ xây mới 230 nhà, sửa chữa 113 nhà đại đoàn kết trị giá trên 4 tỷ đồng; hỗ trợ khám, chữa bệnh cho 972 bệnh nhân nghèo trị giá gần 390 triệu đồng; hỗ trợ 210 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về vốn, con giống, cây giống phát triển sản xuất trị giá trên 150 triệu đồng và trao 3.286 suất quà cho học sinh nghèo trị giá trên 770 triệu đồng.

Dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, MTTQ các cấp cùng các tổ chức thành viên, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân và nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã thăm, tặng hơn 62.600 suất quà trị giá trên 26,6 tỷ đồng cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh. Thông qua các hoạt động hỗ trợ đã góp phần giúp đỡ các hộ nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.

Năm nay, mức hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà đại đoàn kết trên địa bàn tỉnh Thái Bình tăng từ 30 triệu đồng lên 50 triệu đồng/căn, đây là sự cố gắng, quyết tâm rất lớn của các cấp, các ngành trong công tác chăm lo cho người nghèo.

Liên Phương