UBND huyện Thái Thụy đã tổ chức họp khẩn, yêu cầu các ngành liên quan của huyện, chính quyền 2 xã Thụy Hải và Thụy Lương bàn các biện pháp tập trung khắc phục hậu quả; chỉ đạo xử lý các tình huống phát sinh sau vụ nổ lò hơi.

>>Thái Bình: 4 người chết, 15 người bị thương do nổ lò hơi

Sau vụ nổ lò hơi ở Thái Thụy – Thái Bình, lãnh đạo huyện yêu cầu Công an huyện Thái Thụy phối hợp với Công an tỉnh, các ngành liên quan, chính quyền 2 xã Thụy Lương và Thụy Hải tập trung lực lượng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xử lý các vi phạm và có biện pháp ngăn chặn các hành vi vi phạm mới có thể phát sinh.

UBND huyện Thái Thụy cũng giao Phòng Kinh tế – Hạ tầng chủ trì, phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội , Liên đoàn Lao động, Công an huyện, UBND các xã, thị trấn tiến hành rà soát, kiểm tra ngay tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, yêu cầu dừng sản xuất nếu phát hiện vi phạm về vệ sinh, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ và vi phạm trong sử dụng lao động.

Thai Binh: Khac phuc hau qua, ho tro nan nhan sau vu no lo hoi - Anh 1

Hiện trường vụ nổ lò hơi. ( ảnh nguồn TTX VN)

Liên quan đến việc khắc phục hậu quả vụ tai nạn, UBND tỉnh Thái Bình đã hỗ trợ mỗi gia đình có người bị tử vong 10 triệu đồng; hỗ trợ mỗi người bị thương 3 triệu đồng. UBND huyện Thái Thụy hỗ trợ mỗi gia đình có người bị tử vong 5 triệu đồng, hỗ trợ mỗi người bị thương 1 triệu đồng. Xã Thụy Lương hỗ trợ mỗi gia đình có người bị tử vong 4 triệu đồng; xã Thụy Hải hỗ trợ mỗi gia đình có người bị tử vong 2 triệu đồng.

Như trước đó Congluan.vn đã đưa tin, một vụ nổ lò hơi đã xảy ra tại cơ sở chế biến, hấp con giống xuất khẩu của anh Tạ Duy Anh (sinh năm 1970, tại thôn Quan Lang Đoài, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình). Vụ nổ này khiến 2 người tử vong tại chỗ là bà Bùi Thị Luân (sinh năm 1965, trú tại xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) và bà Lê Thị Búp (sinh năm 1964, trú tại xã Thụy Lương, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình). Và 2 người khác tử vong tại bệnh viện chiều cùng ngày là bà Trần Thị Bé (50 tuổi, trú tại xã Thụy Lương, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) và bà Nguyễn Thị Chung (58 tuổi, trú tại xã Thụy Hưng, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình).

Nguyễn Mạnh