Thái Bình, một cơ quan có 100% số người làm lãnh đạo

Gốc
Ở Thái Bình, có một cơ quan... không có một nhân viên nào. 100% số người của cơ quan đều là lãnh đạo. Cơ quan đó là Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Thái Bình.

Thái Bình, một cơ quan có 100% số người làm lãnh đạo - Ảnh 1

Hội VHNT Thái Bình trong lần đại hội thứ IX

Sau liên tiếp hai Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Thái Bình là NSƯT Nguyễn Huy Tầm và nhà phê bình văn học Trần Thị Thanh Phượng nghỉ hưu, do chưa tìm được người, nên Phó Chủ tịch hội VHNT tỉnh Thái Bình Nguyễn Thị Ánh Tuyết được Tỉnh ủy và UBND tỉnh tạm giao phụ trách hội.

Khi nhận nhiệm vụ này, bà Ánh Tuyết đã nghỉ hưu được chẵn 10 năm (nghề cũ của bà là giáo viên Ngữ văn của trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình). Tuy phụ trách hội, nhưng bà Tuyết không hề được đào tạo và bố trí nguồn, như tất cả lãnh đạo của các cơ quan khác.

Nhưng điều kỳ lạ hơn, là khi nhận quyết định tạm phụ trách Hội VHNT tỉnh, chỉ một thời gian rất ngắn sau, bà cán bộ hưu Nguyễn Thị Ánh Tuyết đã “vung tay” ký một loạt quyết định, bổ nhiệm tất cả các viên chức đương nhiệm trong cơ quan hội vào vị trí lãnh đạo.

Đó là bổ nhiệm bà Phan Hà vào chức Trưởng ban Biên tập tạp chí Văn nghệ Thái Bình (cơ quan của hội VHNT Thái Bình); bà Trịnh Thị Phương Thảo vào chức Trưởng ban Trị sự của Hội VHNT; bà Cao Quỳnh Lương vào chức vụ Phó Chánh văn phòng Hội VHNT, và cuối cùng là bà Bùi Thị Len vào chức kế toán trưởng của Hội VHNT.

Cơ quan có chừng ấy người, tất cả đều được bổ nhiệm làm lãnh đạo, và thế là hết nhẵn không còn một mống nhân viên nào, dù chỉ là một nhân viên để pha nước, dọn phòng, gọi là có.

Một cán bộ hưu, nguyên giáo viên Ngữ văn trường Cao đẳng Sư phạm ký quyết định bổ nhiệm cùng lúc 4 viên chức đương tại nhiệm vào các vị trí lãnh đạo của một cơ quan, là trái hoàn toàn với những quy định tại Luật Cán bộ - Viên chức, là việc chưa từng xảy ra. Không hiểu sao Sở Nội vụ và Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thái Bình, và cuối cùng là Tỉnh ủy và UBND tỉnh Thái Bình lại làm ngơ, hay họ không hay biết?

Dư luận đang đặt câu hỏi: Có gì khuất tất trong việc bổ nhiệm này không?

THANH VŨ

Tin nóng

Tin mới