Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thái Bình: Tàu chở hơn 1.000 tấn dầu gặp sự cố ngoài biển

Trong sáng nay, bộ đội Biên phòng Thái Bình và các đơn vị liên quan vẫn đang trong quá trình khắc phục, ứng phó sự cố tràn dầu có thể xảy ra.

Sáng 9/9, thông tin với báo chí, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Thái Bình Lê Minh Hiếu cho biết, tối hôm trước tàu Hà An 01 (số đăng ký HP 5767, trọng tải 1.232 tấn) chở hơn 1.000 tấn dầu gặp sự cố ở vùng biển Thái Bình.

Theo đó, do gặp mưa dông, sóng to, gió lớn, đang nằm neo chờ thủy triều để vào luồng cảng Diêm Điền (huyện Thái Thụy) thì tàu Hà An 01 bị sóng đánh, nước tràn vào hầm mũi, khiến hệ thống điện của tàu đã bị tê liệt, không còn khả năng điều động.

Nhận được tin báo, Cảng vụ Hàng hải Thái Bình đã yêu cầu thuyền trưởng kiểm tra tình trạng hàng hóa, giữ không để dầu tràn ra môi trường, ổn định tâm lý thuyền viên đồng thời đơn vị đã điều động các tàu thuyền đang hoạt động ở gần tới hỗ trợ tàu bị nạn.

Sau một thời gian ngắn, tàu Hà An 01 đã được tàu Tân Cảng 28 kéo vào khu vực gần phao số 0 chờ thủy triều để kéo vào cảng.

Quá trình ứng cứu, Bộ đội biên phòng tỉnh Thái Bình đã đưa được toàn bộ 7 thuyền viên của tàu gặp nạn vào bờ an toàn.

Quá trình ứng cứu, Bộ đội biên phòng tỉnh Thái Bình đã đưa được toàn bộ 7 thuyền viên của tàu gặp nạn vào bờ an toàn.

Bộ đội biên phòng tỉnh Thái Bình sau đó cũng điều lực lượng tới ứng cứu tàu gặp nạn, đưa được toàn bộ 7 thuyền viên vào bờ an toàn. Trong đó 1 thuyền viên bị thương được đưa vào bệnh viện điều trị.

Tuy nhiên, do tàu Hà An 01 vẫn đang ở ngoài biển, trong tình trạng bị chúi mũi, có nguy cơ chìm nên Công ty TNHH Xăng dầu Hải Hà Thái Bình đã liên hệ với Trung tâm Ứng phó sự cố tràn dầu Miền Bắc nhờ ứng cứu.

Cảng vụ Hàng hải Thái Bình đã huy động 6 phương tiện hoạt động quanh khu vực tàu bị nạn và 10 cán bộ xuống hiện trường để phối hợp ứng cứu, hướng dẫn khóa van dầu các hầm hàng.

Hiện tại các lực lượng Biên phòng tỉnh và các đơn vị liên quan vẫn đang trong quá trình khắc phục, ứng phó sự cố tràn dầu có thể xảy ra.

Duy Hưng