(HNMO) – Cuộc thi Hoa hậu Trái đất (Miss Earth) 2011 sẽ diễn ra từ ngày 17/11 đến 3/12 tại Philippines (đổi địa điểm từ Thái Lan do bị lũ lụt). Đại diện Việt Nam là người đẹp Thái Hà những tuần qua đã chuẩn bị tích cực cho cuộc thi và dự kiến sẽ lên đường tham gia cuộc thi này vào ngày mai (18/11). Tuy nhiên, vào phút cuối Thái Hà đã không thể tham dự cuộc thi này do có việc gia đình đột xuất. Hiện nay, Việt Nam đang gẩp rút tìm kiếm người đẹp để không bỏ lỡ cuộc thi này.

Thái Hà đột ngột từ chối dự thi dù đã chuẩn bị đầy đủ hành trang

Ông Hữu Hoan, đại diện truyền thông bên Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên, đơn vị cử người đẹp dự Hoa hậu Trái đất, khẳng định với HNMO thông tin Thái Hà không thể dự thi Hoa hậu Trái đất là chính xác. “Thái Hà chỉ liên lạc với chúng tôi và nói gia đình có chuyện quan trọng và cô ấy không thể tham gia cuộc thi này dù rất tiếc. Chúng tôi nhận thấy những điều cô ấy nói là hợp lý nên đã đồng ý”, đại diện truyền thông Thanh Niên cho biết.

Trao đổi với báo chí, người đẹp Thái Hà buồn bã cho biết: “Bản thân tôi là người buồn và tiếc hơn ai hết. Tôi đã bỏ bao công sức, thời gian và tâm huyết vào cuộc thi này. Từng được cấp phép tham dự cuộc thi Hoa hậu Quốc tế vừa rồi diễn ra tại Trung Quốc nhưng tôi đã hướng đến cuộc thi Hoa hậu Trái đất ngay khi có lời mời vì đây là cuộc thi nhan sắc hướng đến môi trường rất có ý nghĩa và uy tín. Để lỡ cuộc thi sát giờ lên đường là chuyện tôi không hề mong muốn. Trong tất cả mọi sự lựa chọn, gia đình vẫn quan trọng nhất”.

Phan Thị Lý - top 5 Hoa hậu Thế giới người Việt 2010

Siêu mẫu Thái Hà tên thật là Nguyễn Thái Hà năm nay 24 tuổi. Cô cao 1m76 với số đo 3 vòng là 90-61-93. Thái Hà từng đạt danh hiệu Á khôi 2 Hoa khôi Hà Nội 2005 và giải Siêu mẫu Phong cách tại cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2009. Ngoài ra, Thái Hà đã từng tham dự cuộc thi Nữ hoàng Du lịch Quốc tế 2009, mặc dù không đoạt giải cao nhưng cô lại được trang web Globalbeauties chọn là 1 trong 50 gương mặt đẹp nhất năm 2009. Việc Thái Hà không thể dự thi Hoa hậu Trái đất là một điều khá đáng tiếc.

Trước việc rút lui đột xuất của Thái Hà, phía Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên cũng đang gấp rút tìm kiếm gương mặt đủ tiêu chuẩn để tham gia cuộc thi này. Hiện nay, cuộc thi này chuẩn bị bước vào những hoạt động bên lề đầu tiên, nên việc rút lui của Thái Hà khiến cho việc tìm kiếm người đẹp gặp không ít khó khăn. Được biết, Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên đã hướng đến 2 gương mặt là Phan Thị Lý, Top 5 Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 và Nguyễn Phạm Bích Trâm, người đẹp Tài năng của Hoa hậu Việt Nam 2010.

Nguyễn Phạm Bích Trâm, người đẹp Tài năng Hoa hậu Việt Nam 2010

Một đại diễn khác của Tập đoàn truyền thông Thanh Niên, bà Vân Anh cho biết, hiện nay đang hoàn tất thủ tục hồ sơ xin cấp phép của hai người đẹp này lên Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa thể thao và du lịch). Chậm nhất vào ngày 21/11, sẽ có kết quả để xác định ai trong số hai người đẹp này sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi này.

Vị đại diện này cũng cho biết thêm, sau khi một trong hai người đẹp được cấp phép dự thi, phía Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên sẽ làm công văn gửi BTC cuộc thi để xin phép cho đại diện Việt Nam đến muộn hơn dự kiến để người đẹp kịp chuẩn bị tư trang cần thiết trước khi lên đường. Việc thiết kế trang phục cũng sẽ được thực hiện gấp rút ngay sau đó để người đẹp kịp trình diễn trong các phần thi.

Như vậy, cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2011 dù chưa diễn ra nhưng phía Việt Nam gặp không ít khó khăn trong việc tìm kiếm người đẹp. Trước Thái Hà, đã có 2 người đẹp khác lỡ hẹn với cuộc thi này. Đó là siêu mẫu Ngọc Thạch, dù đoạt giải Vàng siêu mẫu nhưng vẫn chưa đủ điều kiện dự thi (theo quy chế của Bộ VHTT&DL), sau đó Á hậu Trương Thị May cũng được nhắm đến nhưng cô cũng từ chối vì bận việc gia đình, không thu xếp được thời gian.