Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Thái Hậu Dương Vân Nga' và 'phu nhân Macbeth' làm MC đêm kịch kinh điển nước ngoài

Báo Người Lao Động
Gốc

Khán giả đã sôi nổi tán thưởng sự xuất hiện của bộ đôi MC Trang Ngọc - Minh Trâm trong đêm kịch kinh điển nước ngoài bởi họ từng hóa thân thành công trong vở Thái hậu Dương Vân Nga và Macbeth

Tối 13-5, Sân khấu Kịch Hồng Vân đã giới thiệu chương trình kịch kinh điển nước ngoài do đạo diễn Vũ Xuân Trang dàn dựng với sự hợp lực của vợ là nghệ sĩ Hoàng Thy, trình làng một đội ngũ diễn viên trẻ giàu tiềm năng khi họ hóa thân vào những vai diễn kinh điển.

Hai MC: Diễn viên Trang Ngọc (Thái hậu Dương Vân Nga) và Minh Trâm (phu nhân Macbeth)

Diễn viên Trang Ngọc (từng thể hiện vai Thái hậu Dương Vân Nga) cho biết: "Chúng tôi trở lại sân khấu với vai trò MC qua nhân vật mà mình đã diễn, để ủng hộ tinh thần của các diễn viên trẻ K17 hoàn thành khóa đào tạo với những trích đoạn - kịch ngắn là kiệt tác của sân khấu thế giới.

Diễn viên Minh Trâm (từng thể hiện vai vợ của Macbeth) tâm sự: "Tôi đã trải qua cảm giác hồi hộp, lo âu nên rất hiểu được nỗi niềm của các bạn diễn viên K17. Chúng tôi thật may mắn khi được thầy cô dìu dắt, chỉ dẫn để được tham gia các vai kịch khó mà trên bước đường dấn thân vào nghề diễn viên chưa chắc chúng tôi có cơ hội để thể hiện".

Diễn viên Trần Tuấn Kiệt và Nguyễn Ngọc Hân trong trích đoạn "Nhật xuất"

Trải qua gần 2 năm gắn bó cùng nhau, đêm diễn tối qua 13-5 đã đánh dấu sự nỗ lực của một lứa diễn viên trẻ mà đạo diễn Vũ Xuân Trang đã đặt niềm tin.

"Các em từng gắn bó bên nhau, cùng nhau học tập, rèn luyện để tự tin đứng trên sân khấu thể hiện nhân vật của mình. Trong lứa học trò này, nhiều em phải đi làm công việc khác để có tiền đóng học phí, vì đam mê sân khấu mà theo học để mơ ước được cống hiến cho nghệ thuật" – đạo diễn Vũ Xuân Trang tự hào khi nói về các diễn viên trẻ mà anh đã tôi luyện.

Diễn viên Lê Quốc Minh và Chu Tùng Anh trong trích đoạn "Oedipus làm vua"

Những tác phẩm được trình diễn dường như quá xa vời và là một thử thách lớn đối với các diễn viên trẻ. 27 diễn viên đã đắm mình trong niềm hạnh phúc khi thể hiện cảm xúc chân thật với các nhân vật trong 10 tác phẩm lừng danh: "Nhật xuất" (tác giả Tào Ngu - Trung Quốc), "Oedipus làm vua" (Sô-phô-clê - Hy Lạp), "Nhà búp bê" (Henrik ibsen - Na Uy), "Âm mưu và tình yêu" (Friedrich Schiller - Đức), "Cái chết người chào hàng" (Athur Miller - Mỹ), "Nàng Mê-đê" (Ơripit - Hy Lạp), "Thằng gù nhà thờ Đức Bà" (Vitor Hugo - Pháp), "Đảo thần vệ nữ" (Pac - Nix -Hy Lạp), "Người thân đã lìa xa" (Stanley Slonghton - Mỹ), "Cầu hôn" (Antôn Sêkhốp - Nga).

Cảnh trong vở "Âm mưu và tình yêu"

Theo các nhà chuyên môn, đạo diễn Vũ Xuân Trang – người vừa có một vai diễn ấn tượng trong bộ phim điện ảnh "Đêm tối rực rỡ" - đã "chơi lớn" khi dồn hết tâm huyết trình làng một lứa học trò có khả năng thể hiện nhiều thể loại kịch bản. "Họ đã dám hóa thân vào các nhân vật kịch kinh điển, những vai kịch mà không phải ai cũng có thể tìm được cơ hội để học nghề, để rèn luyện" - NSND Hồng Vân nhận xét.

Cảnh trong vở "Nàng Mê-đê"

Sau thành công của tác phẩm "Macbeth", đây là một nỗ lực tạo thêm dấu ấn mới trong hành trang nghệ thuật của đạo diễn Vũ Xuân Trang. Trong hoàn cảnh sàn diễn kịch hết sức khó khăn nhưng việc giảng dạy nghiêm túc, có chất lượng trong công tác đào tạo được anh đặt lên hàng đầu. Từ những vai kịch văn học nước ngoài, các diễn viên trẻ có thể tự tin làm nghề và cống hiến khi có một nền tảng kiến thức cơ bản vững chắc.

Từ trái sang: Nghệ sĩ Hoàng Thy, đạo diễn Vũ Xuân Trang, chuyên viên hóa trang Nam Hoàng Trịnh, diễn viên Nhã Uyên, Ngọc Hân và Bảo Thiện

Bài và ảnh: Thanh Hiệp

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/van-nghe/thai-hau-duong-van-nga-va-phu-nhan-macbeth-lam-mc-dem-kich-kinh-dien-nuoc-ngoai-20220514080002175.htm