Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thái Hòa bị ghét vì vai diễn 'tốt không chịu nổi' ở Cây táo nở hoa

Thành tích hơn 100 triệu lượt theo dõi của 'Cây táo nở hoa' đã đưa tên tuổi của những diễn viên tham gia phim 'lên một tầm cao mới'. Những ngày gần đây, cư dân mạng thống nhất đưa Thái Hòa vào danh sách 'người đáng thương tất có chỗ đáng hận'. Đây là trường hợp hiếm hoi vai chính diện cũng bị ghét.

Với câu chuyện ngày càng kịch tính, xoáy sâu vào mâu thuẫn giữa sự hy sinh của người anh và sự ích kỷ của những người em cùng huyết thống, “Cây táo nở hoa” đang thu hút số lượt xem tăng lên theo từng ngày. Có những tập đã cán mốc hơn 200 ngàn lượt xem cùng lúc, có mặt trên Top Trending Youtube chỉ sau 1 ngày phát sóng. Đây là con số chưa có phim truyền hình Việt nào đạt được tính tới thời điểm này.

“Cây táo nở hoa” đang thu hút số lượt xem tăng lên theo từng ngày.

Vai chính của Thái Hòa cùng lúc cũng trở thành tiêu điểm tranh cãi giữa khán giả. Một số khán giả cho rằng Ngọc của Thái Hòa quá nhu ngược, yêu thương đến mức dung túng các em, biến họ thành các cục nợ, trong khi “sống lỗi” với vợ con. Một số khác bênh vực sự hy sinh của người anh theo truyền thống “cá chuối đắm đuối vì con” (anh em Ngọc thiếu tình thương của bố mẹ từ nhỏ, bản thân Ngọc tự hứa phải hết lòng chăm sóc, bảo vệ thậm chí hy sinh bản thân để 4 đứa em có cuộc sống no đủ).

Ngọc đổ máu vì anh em.

Ngà (Trương Thế Vinh) nghiện cờ bạc, tin người nên để bị lừa, anh chị phải gán sổ đỏ trả nợ, Châu (Thúy Ngân) dù có công việc ổn định nhưng dính vào tình tay ba khiến Ngọc phải quỳ gối xin lỗi một người dưng, Báu (Nhã Phương) ăn chơi lêu lổng, bỏ nhà đi theo người chồng vũ phu, còn em út Dư (Song Luân) thì mãi ám ảnh về người bố không yêu thương mình và gặp không ít sóng gió trong chuyện tình cảm với Trúc (Minh Trang).

Vai diễn sẵn sàng hy sinh tất cả vì anh em của Thái Hòa thế nhưng lại bị nhiều phụ nữ ghét.

Ngọc yêu thương, dạy bảo các em không đúng cách, sự nhu nhược của anh khiến Ngà và Báu ngày càng nhởn nhơ, đúng như Hạnh (Hồng Ánh) nói: Ngà – Báu như những “con quỷ hút máu, ăn bám” vì được Ngọc bảo bọc quá mức.

Sự bảo bọc mù quáng của Ngọc có thể coi là nguyên nhân chính dẫn đến hành xử vô lý, thái quá của mấy người em. Ngọc liên tục bao che cho những hành vi sai trái, thậm chí dùng số tiền Hạnh tích cóp lo cho con ăn học để trả nợ cho Ngà hết lần này đến lần khác, Báu thì luôn ngang bướng không chịu nghe lời và thường xuyên lên mặt với chị dâu.

Thái Hòa - Hồng Ánh

Khi Báu có những lời lẽ xúc phạm Hạnh, Ngọc không đủ dũng khí ra mặt bảo vệ vợ mà chỉ lẳng lặng cho qua. Hạnh muốn chồng coi các em là người dưng để chúng tự lập, tự trưởng thành thì lời đáp lại của Ngọc khiến vợ đau lòng: “Anh sẵn sàng đổi mạng cho các em”.

Đỉnh điểm của mâu thuẫn là việc Ngọc bán căn nhà đang ở, trả nợ 5 tỉ cho Ngà. Căn nhà có ý nghĩa đặc biệt đối với vợ chồng anh, là tài sản giá trị nhất họ tích cóp suốt nửa đời làm lụng vất vả.

Ngọc vì người thân mà bỏ quên vợ con.

Hình mẫu của Ngọc đã trở thành đề tài hot trên các diễn đàn gia đình. Đa phần chị em bày tỏ phẫn nộ khi gặp phải mẫu chồng “hy sinh tất cả, nhất là vợ con” như Ngọc. Những tranh cãi gay gắt này đã gây chú ý của các diễn đàn về giới.

Khi tôi đem câu chuyện này kể với Tiến sĩ tâm lý Nguyễn Mai Hoa, chị phân tích về mẫu người giống Ngọc như sau:

“Xung quanh chúng ta có nhiều người giống như Ngọc, vì người thân mà hi sinh cả cuộc đời. Những người này sống lương thiện, hiền lành, nhường nhịn, khi được người khác xin giúp đỡ, họ sẽ cố hết sức để hỗ trợ dù hành vi của những người cần giúp đỡ kia có quá đáng cỡ nào đi nữa. Dù có người ở ngoài nói rằng không nên làm vậy, họ sẽ trả lời: “dù sao cũng là người thân của mình, không nhẫn tâm nhìn nó khổ”. Trong mắt nhiều người, những người này chính là “người tốt”, trọng tình thân, nhưng sự thật là chính họ đã tạo nên vô số kẻ ăn cháo đá bát, thậm chí vô số tội phạm”.

Chuyên gia tâm lý cho rằng sự bảo bọc mù quáng của Ngọc có thể tạo ra vô số kẻ ăn cháo đá bát.

“Cây táo nở hoa” mới đi được non nửa chặng đường, không biết ở già nửa tiếp sau Ngọc có vì vợ con và chính mình mà thay đổi hay không, nhưng rõ ràng những ứng xử của anh không mang lại yên ổn như mong muốn, trái lại, càng tạo ra nhiều bi kịch bởi chính sự dung túng mù quáng này.

ĐẠT NHI

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/thai-hoa-bi-ghet-vi-vai-dien-tot-khong-chiu-noi-o-cay-tao-no-hoa-post1349138.tpo