Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thái Lan: 610 người chết vì lũ lụt

(VOV) - Trên 1,8 triệu hộ gia đình và gần 5 triệu người bị ảnh hưởng của lũ lụt.

Kinh tế Thái Lan bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Thông tin của Cục Phòng chống và giảm nhẹ thiên tai của Thái Lan: Đã có 610 người thiệt mạng, 2 người mất tích do lũ lụt từ tháng 7 đến nay; 17 tỉnh, 121 huyện, 943 xã, 5.752 làng vẫn còn bị ngập lụt; trên 1,8 triệu hộ gia đình và gần 5 triệu người bị ảnh hưởng của lũ lụt.

Các tỉnh vẫn còn bị lũ lụt gồm: Nakhon Sawan, Chainat, Angthong, Phranakhon Sriayuttaya, Lop Buri, Sara Buri, Suphan Buri, Nakhon Pathom, Pathum Thanin, Nontha Buri, Samutr Sakhon, Samutr Prakarn, Nakhon Najok, Chachoengsao, Roi Et và Bangkok.

Thái Lan bị lũ lụt từ ngày 25/7 đến nay, do ảnh hưởng của bão nhiệt đới Nock-Ten, làm cho 64 địa phương bị lũ lụt và bị thông báo là khu vực thảm hoạt thiên tai nghiêm trọng. Hiện 47 tỉnh đang ở trong giai đoạn phục hồi.

Liên quan đến tình hình lũ lụt tại Bangkok, mặc dù nhiều tuyến phố chính ở thủ đô khô ráo, hoạt động buôn bán, đi lại tấp nập hơn nhưng còn nhiều địa phương nước vẫn ngập cao, có nơi cao tới hơn 2m.

Theo phân tích của các chuyên gia về nguồn nước của Thái Lan thì hiện còn khoảng 9 tỷ m3 nước ngập úng. Trong đó, khu vực thành phố Bangkok ở phía Đông sông Chao Phraya chiếm khoảng 4 tỷ m3, phía Tây là 5 tỷ m3 nước. Các chuyên gia khuyến cáo nên nhanh chóng bơm nước thoát ra biển.

Do còn nhiều quận và các tỉnh đang còn bị ngập lụt, thành phố Bangkok đã kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh 7 quận cho đến ngày 13/12. 7 quận này là: Donmueang, Lak Si, Sai Mai, Thawi Wattana, Nongkeam, Bangkhae và Bangbon. Các trường học ở các quận hết ngập lụt sẽ bắt đầu học kỳ II từ ngày 6/12./.

Nguồn VOV: http://vov.vn/home/thai-lan-610-nguoi-chet-vi-lu-lut/201111/192465.vov