Thái Lan bắt 4 người Nhật buôn ma túy, hối lộ cảnh sát

Gốc
Cảnh sát Thái Lan ngày 24.10 cho biết đã bắt giữ 4 người đàn ông Nhật Bản bị truy tố tội buôn ma túy và hối lộ tại thủ đô Bangkok.

Thái Lan bắt 4 người Nhật buôn ma túy, hối lộ cảnh sát - Ảnh 1

Cảnh sát Thái tịch thu gần 1 triệu viên ma túy đá trị giá đến 6 triệu USD trong một chiếc xe tải ở thủ đô Bangkok hồi năm 2013 - Ảnh: Reuters

Bốn người Nhật, tuổi từ 34 - 50, bị bắt vào ngày 23.10 sau khi một nguồn tin chỉ điểm cho biết những người này sẽ đưa ma túy ra khỏi Thái Lan, theo AFP.

“Các cảnh sát chìm của chúng tôi đã mua 2,3 kg ma túy đá từ một trong số bốn công dân Nhật này ở trung tâm Bangkok”, AFP dẫn lại thông cáo của cảnh sát Thái Lan ngày 24.10.

Một người Nhật bị bắt và còn bị truy tố tội buôn ma túy và hối lộ sau khi đưa cho cảnh sát 1,7 triệu baht (48.000 USD) để được thả, cũng theo thông cáo.

Ba người Nhật còn lại cũng bị bắt và bị truy tố tội hối lộ sau khi đưa khoảng 28.000 USD cho cảnh sát để cảnh sát thả người kia, cảnh sát Thái Lan cho hay.

Theo AFP, Thái Lan vẫn là điểm nóng về nạn buôn bán ma túy. Tam giác Vàng là khu vực rừng núi hiểm trở nằm giữa biên giới ba nước Lào, Thái Lan, Myanmar, nổi tiếng là nơi sản xuất thuốc phiện lớn nhất thế giới, nay lại có thêm một "mặt hàng" mới là ma túy đá.

Phúc Duy

Tin nóng

Tin mới