Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thái Lan cân nhắc áp đặt phong tỏa tại các tỉnh có nguy cơ cao

Các cơ quan chức năng Thái Lan đang thảo luận về phương án áp đặt lệnh phong tỏa đối với các tỉnh có nguy cơ cao như Bangkok, Chiang Mai và Prachuap Khiri Khan để chặn đứng sự lây lan của dịch bệnh.

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Hội đồng An ninh quốc gia (NSC) và Bộ Y tế Thái Lan đang cân nhắc áp đặt các biện pháp mới nhằm đối phó với việc số lượng các ca nhiễm COVID-19 mới đang gia tăng.

Truyền thông sở tại dẫn lời Tổng Thư ký NSC Nattapol Nakpanit ngày 14/4 cho biết hai cơ quan nói trên đang thảo luận về phương án áp đặt lệnh phong tỏa đối với các tỉnh có nguy cơ cao như Bangkok, Chiang Mai và Prachuap Khiri Khan để chặn đứng sự lây lan của dịch bệnh. Ông Nattapol cũng cho biết thêm rằng Thủ tướng Thái Lan đã đề nghị NSC sẵn sàng cho các biện pháp mạnh.

Trong ngày 14/4, Thái Lan đã ghi nhận số lượng các ca nhiễm COVID-19 mới theo ngày cao nhất kể từ khi đại dịch này xuất hiện ở nước này đầu năm ngoái. Trung tâm Xử lý tình hình COVID-19 (CCSA) xác nhận thêm 1.335 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca mắc ở nước này lên 35.910, trong đó có 97 ca tử vong.

Các ca mắc mới ghi nhận trong 24 giờ qua chủ yếu ở thủ đô Bangkok, với 351 ca, tiếp theo là các tỉnh Chiang Mai (319 ca) và Prachuap Khiri Khan (161 ca).

Theo Cục trưởng Cục Kiểm soát dịch bệnh (DDC) Opas Karnkawinpong, hầu hết các ca nhiễm mới được ghi nhận nói trên đều có liên hệ với những địa điểm giải trí vào ban đêm. Ông nhấn mạnh việc hạn chế di chuyển của người dân sẽ kiềm chế được tốc độ lây lan và mỗi tỉnh đều có thể đóng một vai trò quan trọng.

Cho tới nay, đã có 43/77 tỉnh trên toàn quốc đã áp đặt các hạn chế đối với du khách để không khuyến khích việc đi lại. Trong khi đó, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đã ra lệnh cho các quan chức trong tất cả các cơ quan nhà nước làm việc tại nhà cho đến cuối tháng nếu có thể và khuyến nghị khu vực tư nhân làm theo để giúp ngăn chặn sự lây lan của đợt bùng phát thứ ba.

Nhằm đối phó với với số ca nhiễm COVID-19 đang gia tăng, các lực lượng vũ trang Thái Lan và Chính quyền vùng đô thị Bangkok (BMA) đã hỗ trợ chuẩn bị gần 5.000 giường bệnh tại các bệnh viện dã chiến trên toàn quốc.

Ngoài ra, Bộ Đại học, Khoa học, Nghiên cứu và Đổi mới đã chuyển đổi 37 trường đại học và học viện trực thuộc trên toàn quốc thành các bệnh viện dã chiến và cơ sở cách ly để có thể tiếp nhận được 12.822 bệnh nhân./.

Ngọc Quang (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/thai-lan-can-nhac-ap-dat-phong-toa-tai-cac-tinh-co-nguy-co-cao/705833.vnp