Thái Lan cảnh báo áp dụng tình trạng khẩn cấp

Gốc
VOV.VN -Thái Lan sẽ áp dụng sắc lệnh tình trạng khẩn cấp trong tuần tới nếu các cuộc biểu tình chống chính phủ trở nên bạo lực hơn.

Ngày 19/1, Tổng thư ký Ủy ban an ninh quốc gia Thái Lan Paradorn Pattanabut cảnh báo, sẽ áp dụng sắc lệnh tình trạng khẩn cấp trong tuần tới nếu các cuộc biểu tình của phe chống chính phủ có thể trở nên bạo lực hơn.

Ông Paradorn cho rằng, việc phe biểu tình chống chính phủ lên kế hoạch đóng cửa tất cả các cơ quan chính quyền ở miền Nam từ đầu tuần tới sẽ tạo ra tiền lệ cho những người ủng hộ tại các tỉnh thành khác làm theo.

Cũng theo ông Paradorn, chính phủ Thái lan hiện đang theo dõi sát sao các động thái của phe biểu tình và nếu tình hình vượt ra ngoài tầm kiểm soát thì có thể sẽ xem xét áp dụng luật tình trạng khẩn cấp-một sắc lệnh mạnh hơn luật an ninh nội địa hiện đang được áp dụng.

Trong ngày 19/1, tình hình tại Thái Lan tiếp tục căng thẳng khi 2 vụ đánh bom xảy tại một trại của người biểu tình phản đối chính phủ ở thủ đô Băng cốc, khiến ít nhất 28 người bị thương.

Hai vụ đánh bom xảy ra tại sân khấu chính do người biểu tình dựng lên ở khu vực Tượng đài Chiến thắng. Trung tâm y tế Băng cốc cho biết ít nhất 7 người đang trong tình trạng nguy kịch./.

Vũ Anh Tuấn/VOV- Trung tâm Tin
Theo Tân Hoa xã

Tin nóng

Tin mới