Thái Lan cấp phép tiêm vaccine của Sinovac và Sinopharm cho trẻ từ 6 tuổi trở lên

Ngày 4/2, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Thái Lan (FDA) đã phê chuẩn sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của hai hãng sản xuất dược phẩm Trung Quốc là Sinovac và Sinopharm cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên với liều lượng được giữ nguyên như người lớn.

FDA Thái Lan cũng yêu cầu Tổ chức Dược phẩm Chính phủ (GPO) và các nhà nhập khẩu vaccine gửi thêm thông tin để xem xét đề nghị mở rộng sử dụng hai loại vaccine này cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên.

Theo Tiến sĩ Opart Karnkawinpong, Cục trưởng Cục Kiểm soát Dịch bệnh - Bộ Y tế Công cộng Thái Lan, việc tiếp cận với nhiều nguồn vaccine cho trẻ nhỏ sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan COVID-19 trong nhóm trẻ ở độ tuổi này. Thái Lan sẽ không cần nhập thêm vaccine Sinovac vì vẫn còn hơn 30 triệu liều trong kho.

Ảnh minh họa: Reuters

Ảnh minh họa: Reuters

Theo thống kê, số ca mắc COVID-19 trong nhóm trẻ từ dưới 18 tuổi tại Thái Lan đang có dấu hiệu gia tăng. Chỉ trong hơn 1 tháng đầu năm 2022 (từ ngày 1/1 đến ngày 02/2), đã có 13.600 trẻ trong độ tuổi 5-11 và 10.226 trẻ từ 12-17 tuổi mắc COVID-19.

Việc tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ nhỏ tại Thái Lan là tự nguyện, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Thái Lan (FDA) chịu trách nhiệm đảm bảo tính an toàn của vaccine được tiêm cho trẻ em. Trước đó, Thái Lan đã cấp phép và triển khai tiêm vaccine của hãng Pfizer/BioNTech cho trẻ từ 5-11 tuổi, trong khi vaccine của hai hãng dược phẩm Trung Quốc được chỉ định cho người từ 18 tuổi trở lên./.

PV/VOV-Bangkok

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/thai-lan-cap-phep-tiem-vaccine-cua-sinovac-va-sinopharm-cho-tre-tu-6-tuoi-tro-len-post922471.vov