Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thái Lan chơi như một 'cử dượt' và thắng Brunei 5-0

Tuyển Brunei có tiến bộ nhưng chưa đủ thực lực để làm khó Thái Lan ở lượt trận đầu tiên AFF Cup 2022.

Brunei có nhiều tiến bộ dưới thời HLV Mario Rivera, nhưng chưa làm khó được nhà đương kim vô địch Thái Lan. Trận thứ hai bảng A, AFF Cup 2022 vừa kết thúc, theo đó Thái Lan thắng Brunei 5-0.

Bốn trong trong năm bàn thắng của nhà vô địch đều “in dấu giày” Theerathon. Phala Bordin (phút 19), Dangda (phút 45) ghi hai bàn giúp Thái Lan dẫn trước Brunei 2-0 sau hiệp một.

Sang hiệp hai, Thái Lan ghi thêm 3 bàn nữa trong những phút cuối trận. Đầu tiên, Sasalak đánh đầu trên đường bóng bay vào lưới thì hậu vệ Brunei nỗ lực phá bóng không thành dẫn đến bóng bay vào lưới và được tính Yura phá phản lưới nhà. Trong thời gian bù giờ, Peeradol ghi cú đúp ấn định tỉ số 5-0 cho Thái Lan, trong đó có bàn sút xa cũng do Theerathon “mớm bóng” như một pha “dọn cỗ” đẹp.

Dangda góp một bàn trong chiến thắng 5 sao của nhà vô địch. Ảnh: FAT

Dangda góp một bàn trong chiến thắng 5 sao của nhà vô địch. Ảnh: FAT

Thái Lan thiếu bốn trụ cột vì chấn thương và đang thi đấu tại Nhật, HLV Polking đã tung ra sân đội hình mạnh nhất có thể.

Không như thông tin trước đó, HLV Polking nói rằng, Thái Lan sang Kuala Lumpur thiếu hai trụ cột Dangda và Theerathon. Hôm nay dù đá với “kèo thơm” Brunei, nhưng HLV Polking đã tung ra sân đội hình cực mạnh.

Đó là những tiền đạo Dangda, Adisak, tiền vệ Phala Bordin, Yooyen, Panya, các hậu vệ Theerathon, Sasalak...

Brunei dưới thời chiến lược gia Mario Rivera của Tây Ban Nha có những nét mới, chơi cứng cáp hơn, chắc chắn hơn, giữ cự ly đội hình tốt. Cùng với đó Thái Lan chơi không “quá siết” đối phương mà họ chỉ thể hiện như một cử dượt đối kháng.

Theerathon là một hậu vệ già dặn và tinh quái, hôm nay, nhiều bàn thắng của Thái Lan đều xuất phát từ pha chuyền bóng của hậu vệ này.

Theerathon đã giỏi chuyền bóng, hậu vệ Brunei lại để khoảng trống cho cầu thủ này “chỉnh, ngắm” quá nhiều về không gian lẫn thời gian nên không khó để Theerathon quan sát và ra chân chuẩn đưa đồng đội vào thế nhận bóng và ghi bàn rất dễ dàng.

Phala Bordin có bàn thắng mở điểm cho Thái Lan. Ảnh: FAT

Phala Bordin có bàn thắng mở điểm cho Thái Lan. Ảnh: FAT

Tất nhiên Thái Lan rất mạnh, nhưng qua trận thắng dễ Brunei chưa thấy được thực lực của Thái Lan. Tuy nhiên nhìn những gương mặt tuyển Thái Lan thì đây là một đội rất mạnh dù thiếu nhiều trụ cột.

Ngày 21-12, bảng B AFF Cup 2022 vào cuộc, trong đó Việt Nam ra quân trận đầu gặp Lào.

DUY ĐỨC