Thái Lan chọn được đối thủ thay Việt Nam dự King's Cup

Sau khi Việt Nam thông báo tổ chức một giải tứ hùng vào tháng 9 tới để có cơ hội rèn quân, hướng đến chiến dịch AFF Cup 2022, Thái Lan đã chuyển hướng sang mời một đội tuyển khác thuộc tốp 100 thế giới. Và hôm qua, vị khách đã lộ diện.

Theo tờ Matichon (Thái Lan), Kyrgyzstan là đội tuyển mới nhất nhận lời mời tham dự King's Cup 2022 từ LĐBĐ Thái Lan (FAT). Đội bóng thuộc này xếp hạng 95 FIFA, đứng trên Việt Nam 2 bậc. Đây là đối thủ “vừa miếng” với Thái Lan.

Kyrgyzstan khá quen mặt các đối thủ Đông Nam Á. Trong vài năm qua, họ đã gặp Philippines, Singapore, Myanmar và thường thắng sát nút. Kyrgyzstan cũng sẽ tham dự Asian Cup 2023. Hồi tháng 3, ĐT Thái Lan cũng từng lên kế hoạch đá giao hữu với Kyrgyzstan nhưng không thành công.

Như vậy, King's Cup năm nay đã xác nhận được 3 cái tên tham gia tranh tài là Malaysia và Kyrgyzstan cùng chủ nhà Thái Lan. Theo Matichon, FAT vẫn đang chờ đợi câu trả lời của cái tên thứ 4 trước khi chốt khách mời của giải đấu.

ĐT Kyrgyzstan đang đứng thứ 95 trên BXH FIFA

ĐT Kyrgyzstan đang đứng thứ 95 trên BXH FIFA

FAT hé lộ rằng họ sẽ mời một đại diện ngoài AFC. Đó có thể là đối thủ đến từ Nam Mỹ, Bắc Mỹ hoặc châu Phi, nhưng tất cả phải có vị trí cao hơn Thái Lan trên BXH FIFA.

Như vậy, trong tháng 9, Thái Lan và Việt Nam sẽ tổ chức các giải tứ hùng. Việt Nam từng là ưu tiên của FAT bởi đội tuyển của HLV Park Hang-seo đáp ứng mọi yêu cầu mà Thái Lan đưa ra, nhưng phía Việt Nam cũng có dự định tổ chức một giải đấu của riêng mình. Do vậy, Thái Lan đành phải chuyển sang phương án B.

King’s Cup lần thứ 48 sẽ diễn ra tại Chiang Mai vào cuối tháng 9. Đội tuyển vô địch gần nhất là Curacao sau chiến thắng trước Việt Nam ở loạt đá luân lưu.

Đặng Lai

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/thai-lan-chon-duoc-doi-thu-thay-viet-nam-du-king-s-cup-post1458524.tpo