Thái Lan công bố đội bóng Đông Nam Á đầu tiên dự King's Cup 2022

Chia sẻ với giới truyền thông Malaysia, ông Mahadi cho biết Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã mời ĐT Malaysia dự King's Cup 2022 trong tháng 9. Phía Malaysia sau đó cũng đã đồng ý với lời mời từ FAT.

Thái Lan mời Malaysia dự King's Cup 2022.

Thái Lan mời Malaysia dự King's Cup 2022.

Để chuẩn bị cho AFF Cup 2022 vào cuối năm nay, đội tuyển Thái Lan dự kiến sẽ tổ chức giải giao hữu quốc tế King Cup 2022 trong thời gian diễn ra FIFA Days vào đầu tháng 9 tới.

Người Thái tính mời một số đội bóng mạnh để giao hữu và họ đã chọn Malaysia trở thành 1 trong số 3 khách mời. Điều này được Phó chủ tịch LĐBĐ Malaysia (FAM), ông Wira Mohd Yusoff Mahadi xác nhận.

"Chúng tôi sẽ đấu giao hữu với một đối thủ mạnh hơn. Về vấn đề đó, chúng tôi sẽ thảo luận với người điều hành đội tuyển là Kim Pan-gon. Hiện tại, chúng tôi chưa thể đưa ra thông báo về đối thủ vì trước mắt, ĐT Malaysia sẽ thi đấu tại Thái Lan”, ông Saifuddin Abu Bakar cho biết.

Phía Malaysia sau đó cũng đã đồng ý với lời mời từ FAT. Ông Patit Suphaphong cho biết thêm: "Hiện các đội khách mời vẫn đang được liên hệ. Chúng tôi vẫn trong quá trình bàn thảo, và một khi hoàn tất, ký hợp đồng thi đấu, thì sẽ chính thức công bố".

Bên cạnh việc lựa chọn đối thủ cho tuyển Thái Lan, FAT hiện cũng đang lựa chọn địa điểm tổ chức King's Cup 2022 với 3 nơi đăng ký là tỉnh Chiang Mai, tỉnh Songkhla và CLB Chiang Rai United.

Trước đó, truyền thông Thái Lan rầm rộ thông tin nước này ngỏ ý muốn mời ĐT Việt Nam tham dự King's Cup. Truyền thông xứ chùa Vàng khẳng định ĐT Việt Nam là "khách mời ưu tiên hàng đầu". Tuy nhiên, LĐBĐ Thái Lan đã phủ nhận tin đồn này và cho biết chưa xác định được các đội khách ngoài Malaysia sẽ tham dự King's Cup sắp tới.

Ở giải King's Cup năm 2019, ĐT Việt Nam từng đánh bại Voi chiến với tỷ số 1-0 nhờ pha đánh đầu của Anh Đức tiếp đó, đoàn quân áo đỏ để thua Curacao 4-5 sau loạt sút luân lưu 11m (hòa 1-1 trong giờ thi đấu chính thức) và giành ngôi Á quân giải đấu.

Bảo Bảo

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/thai-lan-cong-bo-doi-bong-dong-nam-a-dau-tien-du-king-cup-2022-post601698.html