Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thái Lan đau đầu khi HLV Nishino vẫn chưa chốt đội ngũ trợ lý

Cựu HLV tuyển Thái Lan Witthaya Laohakul tỏ ra băn khoăn khi ông Akira Nishino vẫn chưa đưa ra quyết định chọn ai làm trợ lý để hỗ trợ công việc dẫn dắt đội tuyển quốc gia.

Phát biểu với trang Khaosod, ông Witthaya Laohakul - người có công kết nối ông Akira Nishino với Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) - thừa nhận chiến lược gia người Nhật Bản vẫn chưa chốt trợ lý người Thái Lan, trong bối cảnh các đội tuyển nước này đang gấp rút chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, SEA Games 2019 và vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Trước đó, FAT chuẩn bị sẵn vị trợ lý cho ông Nishino, đó là cựu thuyền trưởng đội tuyển quốc gia Sirisak Yodyardthai và HLV Harisara Sritaro dẫn dắt U18 Thái Lan. Tuy nhiên, đến lúc này, ông Nishino vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng lựa chọn ai làm trợ lý và nhiệm vụ là gì.

Ông Sirisak sẵn sàng trở lại đội tuyển Thái Lan làm trợ lý cho Nishino. Ảnh: Bangkok Post.

Ông Witthaya nói: "Chúng tôi đưa ra 2 lựa chọn và để cho Nishino tự quyết định, nhưng đến bây giờ vẫn chưa rõ ông ấy muốn bao nhiêu trợ lý người Thái Lan hay cần người Nhật Bản".

"Chúng tôi có nhiệm vụ hỗ trợ hết sức cho tân HLV, bởi ông Nishino biết rất ít về các cầu thủ Thái Lan. Lúc này, chúng tôi đang gặp rắc rối vì các vị HLV hiểu biết rõ về bóng đá Thái Lan đều có công việc riêng, chỉ ông Sirisak có thể làm trợ lý toàn thời gian. Tuy nhiên, quyền bổ nhiệm ai là trợ lý vẫn phải để ông Nishino tự lựa chọn", cựu thuyền trưởng đội tuyển Thái Lan chia sẻ.

Sau khi chính thức nhận lời làm việc với FAT, ông Nishino sẽ dẫn dắt đội tuyển quốc gia và U23 Thái Lan. Theo ông Witthaya, dù khối lượng công việc khá nặng, nhà cầm quân người Nhật Bản sẽ không bắt đầu tất cả cùng một lúc mà ưu tiên đội tuyển quốc gia.

Ông Witthaya cho hay: "Điều đầu tiên ông Nishino làm là lập đội hình tuyển Thái Lan, bởi đầu tháng 9 sẽ có cuộc cạnh tranh với Việt Nam và Indonesia ở vòng loại World Cup 2020. Sau đó, ông ấy mới chuyển sang làm việc với các đội tuyển trẻ để tham dự SEA Games và vòng chung kết U23 châu Á".

"HLV Nishino đang trở về Nhật Bản, chúng ta sẽ biết mọi chuyện hoạt động theo hướng nào khi ông ấy quay lại Thái Lan. Tuy nhiên, tôi lo lắng vì HLV Nishino hoàn toàn không biết rõ về bóng đá Thái Lan. Nếu bên cạnh ông ấy có những trợ lý người Thái hiểu rõ về đội tuyển, sẽ hữu ích hơn lúc này", Witthaya thừa nhận.

'Tuyển Việt Nam sẽ thử thách khả năng của HLV Akira Nishino' Tổng thư ký Hiệp hội Bóng đá Thái Lan tin việc gặp Việt Nam sẽ là bài kiểm tra hoàn hảo với tân HLV người Nhật Bản Akira Nishino.

Nhật Minh

Nguồn Zing: http://news.zing.vn/thai-lan-dau-dau-khi-hlv-nishino-van-chua-chot-doi-ngu-tro-ly-post973395.html