Thái Lan giúp doanh nghiệp khắc phục hậu quả lũ lụt

Gốc
(VOV) - Hiện 31 tỉnh bị ảnh hưởng của lũ lụt, khoảng 350.000 công ty trong tổng số 506.996 công ty bị ảnh hưởng của lũ lụt.

Bangkok sẽ hết ngập lụt trước ngày 5/12 Quân đội đề nghị 12 tỷ baht khắc phục thiệt hại lũ lụt tại Thái Lan Thái Lan: 610 người chết vì lũ lụt

Bộ Công nghiệp Thái Lan vừa tổ chức Chương trình tình nguyện khôi phục doanh nghiệp vừa và nhỏ bị ảnh hưởng của trận lũ lụt lịch sử trong 50 năm qua.

Theo đó, các doanh nghiệp tham gia chương trình này sẽ được giúp đỡ trong các lĩnh vực như: lĩnh vực kinh doanh sẽ thành lập hệ thống tổ chức, lên kế hoạch kinh doanh, kế hoạch thị trường và tìm kiếm thị trường tiêu thụ và liên kết với các nhóm kinh doanh tạo thuận lợi trong việc kinh doanh, khôi phục quá trình sản xuất, trong đó nhấn mạnh đến sửa chữa máy móc và thiết bị sản xuất; điều chỉnh quy hoạch nhà máy có hiệu quả hơn, hướng phòng chống lũ lụt trong tương lai; giai đoạn này thực hiện đến tháng 4/2012.

Theo Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Wanarat Chanukul, 550 doanh nghiệp vừa và nhỏ ở 31 tỉnh cần khôi phục hoạt động đã đăng ký tham gia chương trình này. Ngành công nghiệp bị ảnh hưởng của lũ lụt, thiệt hại ban đầu ước tính 60 tỉ baht (khoảng 2 tỷ USD).

Bộ Thương mại Thái Lan sẽ tổ chức lễ hội khôi phục doanh nghiệp sau khi nước rút trong ngày 1 và 2/12. Theo Thứ trưởng Bộ Thương mại Thái Lan, ông Siriwatana Khachonprasat, lễ hội sẽ giúp các doanh nghiệp nắm được nguyên tắc, tìm hiểu các thông tin biện pháp giúp đỡ của nhà nước. Đây cũng là một kênh trao đổi, giải quyết và giới thiệu điều hành kinh doanh để các doanh nghiệp có hướng điều chỉnh bản thân và ý tưởng triển khai kinh doanh sau khi nước rút.

Ngành điện lực Thái Lan thành lập Trung tâm sửa chữa đồ dùng điện của người dân hai tỉnh Nontha Buri và Pathum Thani sau khi nước rút, cung cấp bộ thiết bị kiểm tra đo điện trước khi vào nhà phòng tránh điện giật cho người dân bị lũ lụt./.

Tin nóng

Tin mới