Tuy các cuộc biểu tình tại Thái Lan có giảm dần nhưng tình trạng khẩn cấp tại Bangkok sẽ vẫn mở rộng đến khi các cuộc biểu tình chống chính phủ hoàn toàn kết thúc - Reuters trích lời Ngoại trưởng Thái Lan đưa tin ngày 4/3.

Trả lời các phóng viên, Ngoại trưởng Thái Lan Surapong Tovichakchaikul nói: “Chúng tôi sẽ chờ cho đến khi các lực lượng an ninh, quân đội và nội các (Thái Lan) đưa ra quyết định trước thời điểm Luật Tình trạng khẩn cấp hết hạn vào ngày 22/3 tới”.

Chính phủ Thái Lan ban bố luật 60 ngày khẩn cấp tại Bangkok hôm 21/1, nhằm ngăn chặn leo thang biểu tình trước cuộc bầu cử sớm ngày 2/2 vừa. Theo Luật Tình trạng khẩn cấp, tất cả các nhóm tụ tập từ 5 người trở lên đều bị cấm, đồng thời các lực lượng an ninh có quyền bắt giữ các nghi phạm trong vòng hơn 30 ngày mà không cần cáo buộc.

Hiện nay, rất nhiều đại diện từ các tổ chức kinh doanh như: Sàn chứng khoán Thái Lan, Hội đồng Du lịch Thái Lan hối thúc chính phủ tái cân nhắc Luật Khẩn cấp vì luật này gây ảnh hưởng không tốt tới ngành du lịch và nhiều ngành khác.

Trang Trần