Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thái Lan muốn thanh lý hợp đồng với HLV Nishino

Siam Sports khẳng định Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT) sẵn sàng đền bù nửa năm hợp đồng còn lại để chấm dứt làm việc cùng HLV trưởng tuyển quốc gia Akira Nishino.

Tờ báo Thái Lan cho biết Chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang đang chuẩn bị gửi một đề nghị thanh lý hợp đồng tới chiến lược gia người Nhật Bản. Hợp đồng của ông Nishino ở các đội tuyển Thái Lan còn thời hạn tới tháng 1/2022. Người Thái sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán, thương thảo về số tiền đền bù cho ông Nishino.

Trước đó, ông Poompunmuang từng khẳng định FAT không muốn trao đổi về tương lai Nishino và vẫn tin tưởng chiến lược gia này.

Dấu chấm hết của ông Nishino ở tuyển Thái Lan đang tới rất gần. Ảnh: Minh Chiến.

Tuy nhiên, thông tin mới của Siam Sports từ nội bộ liên đoàn cho biết: “Lãnh đạo liên đoàn nhận thức được cuộc khủng hoảng niềm tin nơi người hâm mộ bóng đá Thái Lan. FAT muốn cải thiện tình hình đội tuyển và khôi phục niềm tin của cổ động viên”.

Đó là lý do bóng đá Thái Lan thay đổi kế hoạch và muốn kết thúc hợp tác với ông Nishino. Cùng với đó, FAT cũng muốn thay máu toàn bộ ban huấn luyện tuyển quốc gia và U23 Thái Lan, loại bỏ ê kíp cũ của ông Nishino. Thái Lan cũng không muốn giữ lại Giám đốc Kỹ thuật Carles Romagosa. HLV người Tây Ban Nha đang tham gia khá nhiều vào hoạt động đào tạo trẻ của bóng đá Thái.

Sau ông Nishino, Chủ tịch Poompunmuang muốn trao tuyển Thái về tay các HLV bản địa, những người đã thể hiện được năng lực tại Thai League 1. FAT yêu cầu người kế nhiệm phải có các phẩm chất như hiểu biết, năng lực, phải được tin tưởng và công nhận trong giới bóng đá. Liên đoàn Bóng đá Thái muốn trao cho HLV mới một hợp đồng 2 năm, có những điều khoản cụ thể với mục tiêu chung là phục hưng bóng đá Thái Lan.

FAT sẽ cố gắng đẩy nhanh quá trình thanh lý hợp đồng. Họ đang cố gắng liên lạc với HLV Nishino. Trước đó, chiến lược gia người Nhật Bản đã trở về quê nhà, mất liên lạc với FAT, buộc tổ chức này phải bổ nhiệm ông Anurak Srikerd làm người tạm quyền.

HLV Nishino không trách những cầu thủ từ chối tuyển Thái Trả lời Zing tại cuộc họp báo chiều 2/6, huấn luyện viên trưởng Akira Nishino cho biết việc tuyển Thái Lan mất nhiều trụ cột là điều không thể thay đổi.

Thanh Hà

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/thai-lan-muon-thanh-ly-hop-dong-voi-hlv-nishino-post1232104.html