Thái Lan ngả mũ trước kỷ lục của điền kinh nữ Việt Nam

Gốc
Cú sốc lớn đã xảy ra trên đường chạy điền kinh chiều nay ở SVĐ Bukit Jalil, khi đội tiếp sức nữ Việt Nam đánh bại nhà ĐKVĐ Thái Lan để lần đầu tiên lên ngôi vô địch nội dung 4x100m.

Thái Lan ngả mũ trước kỷ lục của điền kinh nữ Việt Nam - Ảnh 1

Nếu như điền kinh Việt Nam vẫn đều đặn “sản xuất” ra những nữ hoàng trên đường chạy 100m cá nhân để thường trực thống trị đấu trường khu vực trong một thời gian khá dài như Nguyễn Thị Tĩnh, Vũ Thị Hương trước đây hay Lê Tú Chinh hiện nay thì với nội dung tiếp sức 4x100m lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Trong nhiều năm qua, dù rất nỗ lực song điền kinh Việt Nam chưa thể gây dựng một đội chạy tiếp sức đủ mạnh để đe doạ sự thống trị của điền kinh Thái Lan.

Nhưng câu chuyện đã khác ở SEA Games 2017. Cùng nhân tố mới Lê Tú Chinh, với sự quyết liệt của HLV Vũ Ngọc Lợi khi có trong tay lực lượng đủ mạnh để ghép đội chạy tiếp sức hoàn chỉnh, điền kinh Việt Nam quyết tâm đầu tư cho đội nữ với mục tiêu lật đổ người Thái trên đường chạy 4x100m nữ.

Và bất ngờ đã diễn ra chiều nay trên sân điền kinh Bukit Jalil. Đội chạy tiếp sức nữ Việt Nam, với Lê Thị Mộng Tuyền chạy đầu, Đỗ Thị Quyên chạy đợt 2, Trần Thị Yến Hoa chạy đợt ba và nữ hoàng mới trên đường chạy 100m Lê Tú Chinh chạy khoá đuôi đã khiến khán giả trên sân phát sốt với những bước chạy dũng mãnh, luôn dẫn trước với khoảng cách an toàn và đánh bại người Thái để về nhất với thành tích 43 giây 88. Đội Thái Lan xếp thứ 2 với khoảng cách khá xa là 44 giây 62. Ngay sau khi về đích, các VĐV Thái Lan đã quay sang chúc mừng chiến thắng ấn tượng của đội nữ Việt Nam.

Thành tích của đội nữ Việt Nam cũng phá luôn kỷ lục SEA Games 44 giây mà đội Thái Lan lập tại Naypyitaw năm 2013, giúp Tú Chinh lập cú hattrick vàng tại SEA Games 2017.

Theo đánh giá của HLV Vũ Trọng Lợi, đây có thể coi là tấm HCV ngàn năm có một của điền kinh Việt Nam.

Thái Lan ngả mũ trước kỷ lục của điền kinh nữ Việt Nam - Ảnh 2

Hoàng Dương (từ Kuala Lumpur)

Tin nóng

Tin mới