Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thái Lan ngày thứ 4 liên tiếp ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 kỷ lục

Số ca nhiễm Covid-19 ở Thái Lan liên tiếp phá kỷ lục, trong bối cảnh nước này đang phải đối mặt với đợt bùng phát dịch bệnh tồi tệ nhất từ trước đến nay.

Hôm 19/7, Thái Lan ghi nhận thêm 11.784 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm trong nước lên tới 415.170. Cùng ngày, lực lượng đặc trách phòng chống Covid-19 của Thái Lan cũng ghi nhận thêm 81 ca tử vong mới, nâng tổng số người tử vong bởi virus corona của nước này lên 3.422.

Người dân xếp hàng bên ngoài một địa điểm xét nghiệm nhanh Covid-19 ở Bangkok. Ảnh: Reuters

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chính phủ Thái Lan ngày 18/7 phải tuyên bố mở rộng các lệnh hạn chế, bao gồm đóng cửa các trung tâm mua sắm, hạn chế đi lại và áp dụng lệnh giới nghiêm từ 9 giờ tối đến 4 giờ sáng hôm sau đối với 3 tỉnh Chonburi, Ayutthaya và Chachoengsao.

Bên cạnh đó, lệnh cấm tụ tập nơi công cộng cũng được duy trì trên toàn lãnh thổ Thái Lan, với hình phạt tối đa là 2 năm tù giam hoặc nộp phạt 40.000 baht đối với những ai vi phạm.

Giới chức y tế Thái Lan cho biết, họ đang nỗ lực để đảm bảo cung cấp nhiều vắc xin Covid-19 hơn nữa cho người dân, nhằm ngăn chặn các đợt bùng phát mới.

Ông Opas Karnkawinpong, Tổng giám đốc Cơ quan Kiểm soát Dịch bệnh Thái Lan, hôm 19/7 thông báo nước này đã ký hợp đồng mua thêm 20 triệu liều vắc xin Covid-19 của Pfizer và sẽ xem xét đặt mua thêm 50 triệu liều nữa.

Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cũng có kế hoạch hạn chế xuất khẩu vắc xin AstraZeneca để đảm bảo nguồn cung trong nước.

Kế hoạch tiêm chủng Covid-19 tại Thái Lan hiện vẫn phụ thuộc phần lớn vào các loại vắc xin Sinovac và AstraZeneca. Cho đến nay, chỉ có khoảng 5% trong số 66 triệu dân của nước này đã được tiêm chủng đầy đủ.

Việt Anh

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/thai-lan-ngay-thu-4-lien-tiep-ghi-nhan-so-ca-nhiem-covid-19-ky-luc-757404.html