Thái Lan: Người biểu tình vây trụ sở đảng cầm quyền

Gốc
Ngày 5/3, hàng trăm người biểu tình chống Chính phủ Thái Lan đã tuần hành tới trụ sở của Đảng Puea Thai cầm quyền, trong khi những người nông dân trồng lúa cắm trại ở một khu vực khác của thủ đô Bangkok nhằm đòi tiền mà chính phủ nợ họ.

Người biểu tình chống chính phủ tuần hành bên ngoài Ủy ban chống tham nhũng quốc gia tại Bangkok ngày 26/2. (Ảnh: THX/TTXVN)

Khoảng 300 thành viên của một nhóm liên minh do sinh viên dẫn đầu đã kéo tới trụ sở của Đảng Puea Thai khi có thông tin rằng chính phủ có thể chuyển khỏi Bangkok về thành trì của Thủ tướng Yingluck ở tỉnh miền Bắc Chiang Mai.

Những người biểu tình đã giương cao khẩu hiệu "Hãy ngừng chiến dịch chia rẽ Thái Lan," song sau đó nhóm này rời đi và không có xung đột xảy ra.

Người biểu tình sau đó đã nhanh chóng di chuyển tới cơ quan thuế, một phần trong chiến dịch ngăn chặn các bộ ngành và cơ quan công quyền Thái Lan hoạt động.

Thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban nói rằng chiến dịch sẽ được tăng cường, bất chấp việc người biểu tình đã chấm dứt phong tỏa các tuyến phố chính tại Bangkok từ cuối tuần trước.

Cùng ngày, Ngân hàng nhà nước Thái Lan phụ trách chương trình trả tiền trợ giá gạo cho nông dân thông báo sẽ bắt đầu thanh toán các khoản nợ vào tuần tới, song lượng tiền chi trả không làm hài lòng nông dân Thái Lan, những người biểu tình quanh trụ sở Bộ Thương mại nước này từ nhiều tuần nay./.

Tin nóng

Tin mới