Tình trạng “đối địch” leo thang ở Thái Lan có thể sẽ khiến quốc gia Đông Nam Á này lún sâu hơn vào khủng hoảng.

Ngày 18/1, thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban vẫn dẫn đầu đoàn người biểu tình đi qua các tuyến phố chính ở Bangkok, bất chấp việc mới xảy ra vụ nổ nhằm vào chính ông và người biểu tình làm 38 người bị thương, trong đó một người vừa thiệt mạng.

Phóng to

Thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban

Tin tức cho hay nhiều người biểu tình cũng kéo đến trụ sở Cảnh sát Quốc gia Thái Lan ở thủ đô để yêu cầu điều tra làm rõ thủ phạm đứng đằng sau vụ bạo lực.

Thủ lĩnh phong trào biểu tình Suthep yêu cầu Chính phủ tạm quyền phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công trên, đồng thời cảnh báo sẽ tiếp tục phát động các cuộc biểu tình rộng rãi.

Tuy nhiên, Thủ tướng Yingluck Shinawatra cũng bác bỏ cáo buộc của phe biểu tình và kêu gọi các nhân viên điều tra làm sáng tỏ vụ việc.

Giới chức Thái Lan cho biết vụ nổ chỉ cách vị trí của ông Suthep khoảng 50m. Đây là vụ tấn công trực diện đầu tiên nhằm vào thủ lĩnh biểu tình.

Cảnh sát cho hay khối thuốc nổ đã được ném về đám diễu hành của phe biểu tình, trong đó có thủ lĩnh Suthep Thaugsuban. Khối thuốc nổ này cách ông Suthep có 30m.

Hiện vẫn chưa rõ ai đứng sau vụ gây nổ này và bản chất của thiết bị nổ nói trên là gì do các chuyên gia pháp y chưa được vào khu vực nói trên.

Sau vụ nổ, cả người biểu tình lẫn quân đội cùng các chuyên gia bom mìn đã lùng sùng khu vực gần đó để truy tìm kẻ quăng chất nổ.

Một số hình ảnh ngay sau vụ nổ:

Phóng to

Người biểu tình chống chính phủ đang giúp đỡ người bị thương trong vụ tấn công có thể là bằng lựu đạn tại một cuộc tập hợp của phe biểu tình ở Bangkok hôm 17/1. (Anh: Reuters)

Phóng to

Một "đồng đội" khác được khiêng đi. (Ảnh: Reuters)

Phóng to

Một phụ nữ biểu tình trúng thương. (Ảnh: Getty Images)

Phóng to

Những người biểu tình đập tường của 1 tòa nhà bỏ hoang để truy lùng hung thủ vụ ném "lựu đạn". (Anh: Reuters)

Phóng to

Phe biểu tình lùng sục tòa nhà hoang (Ánh: AP)

Phóng to

Lính Thái Lan cùng người biểu tình sục sạo một khu nhà bỏ hoang để tìm các nghi phạm "đánh bom" (Ảnh: EPA)

Phóng to

Binh sĩ Thái Lan và chuyên gia bom mìn đang thực thi nhiệm vụ tại khu vực xảy ra vụ nổ (Ảnh: EPA)

Theo VOV.VN