Thái Lan phát hiện 5 người nhiễm hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS)

Gốc
Ngày 14/9, giới chức y tế Thái Lan cho biết, 5 người Hồi giáo ở nước này có biểu hiện của Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS).

5 người Thái Lan này trở về nước sau khi tới Saudi Arabia tham gia Lễ hành hương Hajj đã có biểu hiện mắc Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS).

Theo Cơ quan Y tế thành phố Hat Yai, cách thủ đô Bangkok 950 km về phía Nam, 5 công dân này đã được kiểm tra y tế ngay tại sân bay quốc tế Hat Yai và bị nghi mắc MERS. Giới chức y tế Thái Lan sẽ theo dõi 5 người này trong thời gian tới bởi thời gian ủ bệnh là khoảng 14 ngày.

Thái Lan phát hiện 5 người nhiễm hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) - Ảnh 1

Nhân viên y tế Thái Lan kiểm tra virus MERS tại sân bay.

Tân Hoa Xã đưa tin, đã có tổng cộng 289 công dân Thái Lan là người Hồi giáo được kiểm tra y tế tại Sân bay quốc tế Hat Yai, sau khi trở về từ Lễ hành hương Hajj ở Saudi Arabia.

Hội chứng MERS, còn được biết đến là MERS-Covdo, do chủng vi rút coronavirrus gây ra. Đây là dịch bệnh nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao (40%). Các triệu chứng ban đầu là ho, sốt cao và khó thở.

Đây là loại dịch bệnh cực kỳ nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao (khoảng 40%), nó được phát hiện lần đầu tiên vào đầu năm 2012 ở Saudi Arabia, sau đó lan ra toàn khu vực Trung Đông và lây lan ra nhiều quốc gia trên thế giới.

Tổng hợp

Tin nóng

Tin mới