Thái Lan phát hiện 5 người nhiễm MERS sau khi trở về từ Trung Đông

Gốc
Ngày 149, giới chức y tế Thái Lan cho biết, 5 người Hồi giáo ở nước này có biểu hiện của Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) sau khi họ trở về từ Lễ hành hương Hajj của cộng đồng người Hồi giáo ở Saudi Arabia.

Thái Lan phát hiện 5 người nhiễm MERS sau khi trở về từ Trung Đông - Ảnh 1

Nhân viên y tế Thái Lan kiểm tra virus MERS tại sân bay

Theo TS.BS Suvit Thammapalo, người đứng đầu cơ quan y tế của thành phố Hat Yai, cách Thủ đô Bangkok (Thái Lan) khoảng 950km về phía Nam cho biết, 5 công dân này đã được kiểm tra y tế ngay tại Sân bay quốc tế Hat Yai và bị nghi đã nhiễm MERS. Hiện 5 người này đang được giới chức y tế Thái Lan theo dõi chặt chẽ trong thời gia tới bởi thời gian ủ bệnh của Hội chứng MERS là khoảng 14 ngày.

Được biết, đã có tổng cộng 289 công dân Thái Lan là người Hồi giáo được kiểm tra y tế tại Sân bay quốc tế Hat Yai, sau khi trở về từ Lễ hành hương Hajj ở Saudi Arabia. Hội chứng MERS hay còn gọi là MERS-Covdo, do chủng virus coronavirrus gây ra. Những người bị nhiễm MERS ban đầu có các triệu chứng như ho, sốt cao và khó thở.

Đây là loại dịch bệnh cực kỳ nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao (khoảng 40%), nó được phát hiện lần đầu tiên vào đầu năm 2012 ở Saudi Arabia, sau đó lan ra toàn khu vực Trung Đông và lây lan ra nhiều quốc gia trên thế giới.

Trần Biên ((Theo Tân Hoa Xã))

Tin nóng

Tin mới