Thái Lan: Phe Áo đỏ tái khởi kiện cựu Thủ tướng Abhisit

Gốc
Tổng thư ký Mặt trận thống nhất vì dân chủ chống độc tài (UDD) - phe Áo đỏ - ông Nattawut Saikuar ngày 15-9 tuyên bố sẽ yêu cầu Văn phòng Tổng Chưởng lý Thái Lan (OAG) khởi kiện lại cựu Thủ tướng Abhisit Vejjeajiva và cựu Phó Thủ tướng Suthep Thaugasuban...

Tổng thư ký Mặt trận thống nhất vì dân chủ chống độc tài (UDD) - phe Áo đỏ - ông Nattawut Saikuar ngày 15-9 tuyên bố sẽ yêu cầu Văn phòng Tổng Chưởng lý Thái Lan (OAG) khởi kiện lại cựu Thủ tướng Abhisit Vejjeajiva và cựu Phó Thủ tướng Suthep Thaugasuban vì đã ra lệnh đàn áp người biểu tình UDD hồi năm 2010 khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương.

Phát biểu tại cuộc họp báo cùng với các lãnh đạo chủ chốt của UDD, ông Saikuar nói rằng, phong trào này muốn khởi kiện lại sau khi Tòa án Tối cao Thái Lan hôm 31-8 giữ nguyên phán quyết của tòa sơ thẩm và tòa phúc thẩm bác bỏ vụ kiện nhằm vào hai ông Abhisit và Suthep. Lý do được đưa ra là vụ kiện thuộc thẩm quyền thụ lý của bộ phận xét xử các nhân vật chính trị của Tòa án Tối cao. Theo ông Saikuar, việc Tòa án Tối cao bác bỏ vụ kiện không có nghĩa là hai nhân vật trên không có tội, do đó UDD quyết định tái khởi kiện.

B.NGÂN

Tin nóng

Tin mới