Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thái Lan phong tỏa đảo Phuket do lo ngại dịch bệnh Covid-19

Thống đốc tỉnh Phuket, Thái Lan đã ra lệnh phong tỏa toàn bộ đảo này. Du khách từ các tỉnh khác không được phép vào Phuket bắt đầu từ ngày 3/8. Việc tiếp tục chương trình thí điểm 'Hộp cát Phuket' mở cửa cho khách du lịch nước ngoài vẫn chưa được quyết định.

Ngày 29/7, Thống đốc tỉnh Phuket đã ban hành quyết định phong tỏa toàn bộ hòn đảo du lịch này. Theo đó, kể từ ngày 3/8, những người từ các địa phương khác của Thái Lan bị cấm đến Phuket, ngoại trừ những người vận chuyển hàng hóa thiết yếu, sinh viên và các dịch vụ y tế khẩn cấp. Những người được phép đến Phuket phải tiêm phòng đầy đủ và có giấy xác nhận.

Kể từ ngày 3/8, những người từ các địa phương khác của Thái Lan bị cấm đến Phuket. Ảnh: Bangkok Post

Trong khi đó, Cục trưởng Cục Kiểm soát dịch bệnh (DDC), Bộ Y tế Thái Lan, ông Kajornsak Kaewjaras cho biết, cơ quan này sẽ theo dõi sát tình hình Covid-19 ở Phuket trong 2 tuần tới để đưa ra các khuyến nghị về việc có tiếp tục chương trình thí điểm “Hộp cát Phuket” mở cửa cho khách du lịch nước ngoài hay không.

Cục Kiểm soát dịch bệnh (DDC), Bộ Y tế Thái Lan nhận định, Phuket đã làm rất tốt việc kiểm soát sự lây lan dịch Covid-19 tại địa phương. Trong số 12.395 người nước ngoài đến Phuket, có 30 trường hợp được xác định mắc Covid-19 và đã cách ly. Phuket đã thành công trong việc truy vết tất cả những du khách mắc Covid-19 và ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng.

DDC Thái Lan cho biết các doanh nghiệp liên quan đến du lịch địa phương cũng đã tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Trong tổng số 148 trường hợp mắc Covid-19 đã được báo cáo ở Phuket trong tuần qua, tất cả đều từ các tỉnh khác đến, một số là cư dân Phuket làm việc ở các tỉnh khác và trở về tỉnh này để chữa bệnh.

Theo giới chức y tế Thái Lan, hiện Phuket có 9 cụm dịch, tất cả những ca mắc Covid-19 đều đã được cách ly. Hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Phuket hiện ở mức 36% công suất và vẫn có thể tiếp nhận các ca bệnh mới, không có ca bệnh nghiêm trọng cần đến máy thở.

Thái Lan ngày 30/7 tiếp tục ghi nhận số ca mắc mới Covid-19 ở mức cao, với 17.345 ca mắc mới và 117 ca tử vong trong 24 giờ qua. Tổng số ca mắc Covid-19 ở quốc gia Đông Nam Á này hiện tại là 578.375 ca, trong đó có 4.679 trường hợp tử vong./.

PV/VOV-Bangkok

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/thai-lan-phong-toa-dao-phuket-do-lo-ngai-dich-benh-covid-19-878368.vov