Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thái Lan sẽ cho phép người nước ngoài được sở hữu đất ở

Ngày 15/7, người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Thanakorn Wangboonkongchana cho biết, Chính phủ nước này đang có kế hoạch cho phép người nước ngoài được quyền sở hữu đất đai để làm nhà ở. Kế hoạch này được đưa ra nhằm thu hút thêm nhiều nhà đầu tư nước ngoài, từ đó kích thích nền kinh tế Thái Lan phát triển.

Theo kế hoạch đang chờ Chính phủ phê duyệt, nhà đầu tư nước ngoài sẽ được sở hữu đất ở tại Thái Lan.

Từ nhiều thập kỷ qua, Thái Lan đã là một địa chỉ hấp dẫn đối với người nước ngoài, bao gồm các nhà đầu tư, người nghỉ hưu tới làm ăn, sinh sống. Tuy nhiên, hiện nay luật pháp nước này chỉ cho phép người nước ngoài sở hữu các căn hộ chung cư mà không được quyền sở hữu đất đai.

Theo bản dự thảo quy định mới do Cục Đất đai Thái Lan đưa ra và đang trình xin Chính phủ phê duyệt, kể từ tháng 9 tới, những người nước ngoài đáp ứng đủ điều kiện do Bộ Nội vụ đặt ra và đầu tư ít nhất 40 triệu baht vào một số lĩnh vực trong nền kinh tế Thái Lan trong vòng 3 năm, sẽ được quyền sở hữu một mảnh đất có diện tích tối đa 1 rai (tương đương 0,16ha) để làm đất ở.

Ông Thanakorn cho biết, chính sách này phù hợp với kế hoạch của Chính phủ trong việc thu hút thêm người nước ngoài thuộc nhóm lao động có kỹ năng cao, người nghỉ hưu và người giàu có tới Thái Lan, giúp tăng đầu tư và thúc đẩy nền kinh tế nước này.

Trước đó, Chính phủ Thái Lan đã phê chuẩn các quy định nhằm thu hút những người nước ngoài giàu có tới sinh sống lâu dài tại Thái Lan, nhằm thúc đẩy nền kinh tế và đầu tư tại nước này. Theo đó, những người có đủ tiêu chuẩn sẽ được cấp thị thực cư trú tại Thái Lan với thời hạn lên tới 10 năm và hưởng một số ưu đãi về thuế.

Chính phủ Thái Lan hy vọng từ nay đến năm 2026 sẽ thu hút được hơn một triệu người nước ngoài tới sinh sống và làm việc tại Thái Lan. Nhờ đó sẽ thu thêm được 1.000 tỷ baht cho nền kinh tế, trong đó, có 800 triệu baht từ các khoản đầu tư.

Chính phủ Thái Lan ước tính nền kinh tế nước này sẽ đạt mức tăng trưởng 3,5% trong năm nay và đạt bằng mức trước đại dịch vào năm 2023.

Theo NAM ĐÔNG/Nhandan.vn

Nguồn Quảng Ngãi: http://baoquangngai.vn/channel/2030/202207/thai-lan-se-cho-phep-nguoi-nuoc-ngoai-duoc-so-huu-dat-o-3125733/