Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thái Lan tăng cường xét nghiệm để ngăn chặn các ổ dịch ở thủ đô Bangkok

Nhằm giảm tốc độ lây lan của dịch Covid-19 ở thủ đô Bangkok, nhà chức trách Thái Lan đang mở rộng phạm vi xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng ra khắp thành phố. Chiến dịch đặt mục tiêu mỗi ngày sẽ xét nghiệm được cho khoảng 3.000 người thuộc các nhóm có nguy cơ cao trong những ngày tới.

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người dân ở quận Klong Toey. (Ảnh: Bưu điện Bangkok)

Nhằm giảm tốc độ lây lan của dịch Covid-19 ở thủ đô Bangkok, nhà chức trách Thái Lan đang mở rộng phạm vi xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng ra khắp thành phố. Chiến dịch đặt mục tiêu mỗi ngày sẽ xét nghiệm được cho khoảng 3.000 người thuộc các nhóm có nguy cơ cao trong những ngày tới.

Bà Silapasuai Raweesangsoon, một quan chức Chính quyền đô thị Bangkok (BMA) ngày 7-5 cho biết, chính quyền đã phân chia thành phố thành sáu khu vực để tiến hành chiến dịch xét nghiệm trên diện rộng nhằm đối phó với sự gia tăng của số ca nhiễm Covid-19 mới.

Tại các khu vực này, chính quyền sẽ thiết lập các trung tâm xét nghiệm để tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho những người thuộc nhóm có nguy cơ cao. Các trung tâm xét nghiệm này sẽ được đặt tại các tòa nhà chính phủ, sân vận động hay công viên ở các quận Laksi, Min Buri, Huai Khwang, Yannawa, Bang Phlat và Bang Khae.

Bà Silapasuai cho biết, chính quyền thành phố dự kiến xét nghiệm cho khoảng 3.000 người mỗi ngày, kể từ ngày 11-5 tới và sẽ đẩy nhanh chương trình tiêm chủng cho người dân trong các cộng đồng đông dân cư để giảm thiểu số ca nhiễm và tử vong do Covid-19. Theo bà, dịch Covid-19 đang lan mạnh ở Bangkok và số ca nhiễm mới chủ yếu được phát hiện ở các khu tập trung đông dân cư như quận Klong Toey, Pathumwan và Bang Khae.

Trong ngày 6-5, hơn 600 chủ cửa hàng và người dân ở quận Din Daeng đã được xét nghiệm virus sau khi một số ca nhiễm liên quan khu chợ Huai Kwang được phát hiện. Trong những ngày tới, nhà chức trách sẽ tiếp tục xét nghiệm đối với các lao động nhập cư trong khu vực. Còn tại quận Klong Toey, gần 2.900 người đã được xét nghiệm và 892 người đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19 trong ngày 6-5. Nhà chức trách dự kiến tiêm vaccine cho ít nhất 50.000 trong tổng số 90.000 cư dân ở khu vực này.

Ngoài ra, Trung tâm Xử lý tình hình dịch Covid-19 Thái Lan (CCSA) ngày 8-5 thông báo cũng đang tiến hành giám sát chặt chẽ bốn khu vực có nguy cơ cao ở Bangkok là khu dân cư Wat Somanas ở quận Pomprap Sattruphai, khu dân cư Wat Yuan Klong Lam Pak ở quận Dusit, khu chợ Pak Klong và một trung tâm thương mại lớn ở quận Phra Nakhon.

Trong suốt đợt bùng phát dịch vừa qua, thủ đô Bangkok luôn là địa phương có số ca nhiễm tăng cao nhất mỗi ngày. Theo số liệu được CCSA công bố ngày 8-5, trong số 2.247 ca nhiễm mới được ghi nhận, Bangkok đã có tới 1.112 ca, chiếm 46%. Tiếp theo đó là Nonthaburi với 217 ca, Samut Prakan với 114 ca và Prachuap Khiri Khan với 100 ca. Trong 24 giờ qua, Thái Lan cũng đã ghi nhận thêm 19 ca tử vong, đưa tổng số người chết do Covid-19 gây ra kể từ khi đại dịch bùng phát lên 382 ca.

THẢO NGUYÊN

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-the-gioi/thai-lan-tang-cuong-xet-nghiem-de-ngan-chan-cac-o-dich-o-thu-do-bangkok-645223/