Thái Lan: Tiếp tục xảy ra bạo lực nhằm vào người biểu tình

Gốc
VOV.VN - Bạo lực làm gần 30 người bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng.

Hiện trường vụ nổ xảy ra ở điểm biểu tình tại Bangkok (Nguồn: AFP)

Đầu giờ chiều nay (19/1), tại khu vực Quảng trường Chiến thắng thuộc Thủ đô Bangkok của Thái Lan đã xảy ra một vụ bạo lực nhằm vào cuộc biểu tình do cựu Phó Thủ tướng Thái Lan Suthep lãnh đạo, làm gần 30 người bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng, gồm 1 phóng viên báo "Bưu điện hôm nay" của Thái Lan.

Theo điều tra ban đầu của cảnh sát, hung thủ gây ra vụ bạo lực gồm một nhóm ít nhất 6 tên đã trà trộn trong đám biểu tình, trong đó 1 đối tượng đã ném 1 quả lựu đạn sát thương vào người biểu tình rồi bỏ chạy. Bị người biểu tình truy đuổi, đối tượng này tiếp tục ném lại 01 quả lựu đạn và bắn súng vào người biểu tình rồi dùng xe máy tẩu thoát.

Đêm qua, những đối tượng gây rối bạo lực cũng đã bắn bị thương một bảo vệ biểu tình tại một địa điểm biểu tình khác ở Thủ đô Bangkok.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trường Ngoại giao Thái Lan tạm quyền Surapong khẳng định, chính phủ tạm quyền Thái Lan không dính líu tới các vụ bạo lực nhằm vào người biểu tình trong mấy ngày qua. Nhà chức trách Thái Lan sẽ khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc.

Bước đầu cơ quan điều tra của cảnh sát phát hiện có bằng chứng cho thấy một số đối tượng gây ra vụ ném lựu đạn ngày 17/1 đã trà trộn trong đoàn biểu tình. Đại diện Chính phủ tạm quyền Thái Lan cũng lên án việc người biểu tình của ông Suthep đã bao vây nhà in, ngăn cản việc in phiếu bầu cử, thậm chí xé cả một số phiếu bầu cử đã in nhằm chống phá cuộc bầu cử Hạ viện ngày 2/2 tới.

Tư lệnh Lục quân Thái Lan Prayuth cũng lấy làm tiếc về vụ viêc bạo lực vừa xảy ra hôm nay và yêu cầu cảnh sát và quân đội khẩn trương tiến hành điều tra các vụ bạo lực nêu trên.

Trong khi đó, nhà lãnh đạo biểu tình Suthep vẫn tiếp tục kêu gọi người dân tham gia biểu tình chống Chính phủ. Ông Suthep còn tuyên bố nâng cấp biểu tình từ ngày 20/1, bằng việc sẽ cho lực lượng biểu tình bao vây các công sở ở các tỉnh, trước hết là các tỉnh miền Nam Thái Lan, nơi được coi là "căn cứ địa" của đảng Dân chủ đối lập.

Theo một cuộc thăm dò mới công bố của Trung tâm nghiên cứu Dusit của Thái Lan cho thấy, đa số người dân Bangkok lo ngại biểu tình kéo dài có thể làm gia tăng bạo lực; các vụ gây rối bạo lực vừa qua có thể do "lực lượng thứ ba" hoặc các đối tượng không hài lòng về cuộc biểu tình "đóng cửa Bangkok" này./.

Tống Sơn/VOV- Bangkok

Hiện trường vụ nổ xảy ra ở điểm biểu tình tại Bangkok (Nguồn: AFP)

Tin nóng

Tin mới