Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thái Lan tự hào vì được nhiều đội tuyển mạnh mời đá giao hữu

Người Thái Lan cảm thấy tự hào khi đội tuyển quốc gia của họ được nhiều đối thủ mạnh, có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng FIFA mời đá giao hữu trong năm 2023.

Thái Lan ăn mừng chức vô địch AFF Cup 2022 vừa qua. Ảnh: Hữu Phạm

Thái Lan ăn mừng chức vô địch AFF Cup 2022 vừa qua. Ảnh: Hữu Phạm

Đội tuyển Thái Lan đang đứng thứ 111 trên bảng xếp hạng FIFA, kém xa tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, “Voi chiến” đã giành 2 chức vô địch AFF Cup liên tiếp và thu hút sự chú ý của nhiều đội tuyển mạnh trên thế giới.

Theo Siam Sports, tuyển Thái Lan đang được nhiều đội tuyển có thứ hạng FIFA cao mời đá giao hữu và họ rất tự hào vì điều này. Vào tháng 3 tới, họ đã được mời tham dự giải vô địch Tây Á tại UAE, nơi có sự hiện diện của Saudi Arabia - đội mạnh thứ 5 châu Á hiện tại.

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan, Patis Supapong cho biết: “Sau giải vô địch Tây Á 2023 vào tháng 3, Thái Lan nhận được nhiều lời mời giao hữu hấp dẫn. Rất nhiều đội tuyển mạnh hơn muốn thử sức với Thái Lan trong các dịp FIFA Days vào tháng 6 và tháng 10 năm nay. Chúng tôi đang xem xét lựa chọn đối thủ và lịch trình phù hợp nhất”.

“Tất nhiên, chúng tôi sẽ bàn bạc vấn đề này với HLV Mano Polking. Chúng tôi có thể đảm bảo sẽ mang đến cho người hâm mộ các trận đấu hấp dẫn và chất lượng nhất xuyên suốt năm 2023, ngay cả khi không có giải đấu nào diễn ra”.

Theo kế hoạch, tuyển Thái Lan sẽ thi đấu liên tục trong các dịp FIFA Days năm 2023. Vào tháng 3 tới, họ sẽ tham dự giải vô địch Tây Á 2023. Đến tháng 6, Thái Lan tiếp tục ra nước ngoài đá giao hữu chuẩn bị cho Asian Cup. Vào tháng 9, họ tổ chức King’s Cup trên sân nhà và đến tháng 10, “Voi chiến” một lần nữa du đấu.

A Phi