Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thái Lan xác định đá AFF Cup bằng đội hình U-23

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmoung phản hồi với người hâm mộ bóng đá rằng muốn sử dụng đội tuyển quốc gia chơi các giải Đông Nam Á là không cần thiết.

Nguyên do FAT muốn rèn luyện cho lứa cầu thủ trẻ tham dự vòng loại Thế vận hội 2024 tại Paris, Pháp.

Sau khi Chanathip xác định không về đá AFF Cup, FAT xác định bảo vệ cúp vàng bằng đội hình U-23. Ảnh: AFF

Sau khi Chanathip xác định không về đá AFF Cup, FAT xác định bảo vệ cúp vàng bằng đội hình U-23. Ảnh: AFF

Theo đó, các cầu thủ sinh sau ngày 1-1-2001 sẽ thi đấu ở những giải dưới 23 tuổi như SEA Games hay Asiad (đều diễn ra trong năm 2023) mà không áp dụng hạn ngạch ba cầu thủ quá tuổi. Ông Somyot hy vọng người hâm mộ phải chấp nhận điều này, dù khi thi đấu, ai cũng muốn đưa ra những cầu thủ giỏi nhất để giành chiến thắng.

Ngoài ra, ông Somyot cũng cho biết các giải như AFF Cup sẽ dùng cầu thủ U-23 Thái Lan tham dự, không phải làm giảm tầm quan trọng mà điều này là một nền tảng để phát triển lứa trẻ. Ông Somyot cùng với Quyền Giám đốc điều hành Công ty TNHH Thai League Kornwee và Phó Tổng thư ký phụ trách các vấn đề quốc tế Piyapat Sarobol,... đã gặp gỡ HLV Mano Polking đang nắm tuyển quốc gia để giao đội U-23 sẵn sàng nhất cho các giải đấu, với mục tiêu rèn quân cho Olympic 2024.

Bóng đá Thái Lan có tham vọng lớn vượt ra khỏi trình độ của Đông Nam Á và chọn các sân chơi ở khu vực không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA để giúp cầu thủ trẻ cọ xát. Như vậy, HLV Mano Polking sẽ dẫn dắt U-23 Thái Lan tham dự AFF Cup vào cuối năm nay, giải đấu mà người Thái đang giữ ngôi vô địch sau khi biến đội tuyển Việt Nam thành cựu vương hồi cuối năm 2021. Trong lúc đó, HLV Park Hang-seo với nửa năm còn lại của bản hợp đồng, mục tiêu lớn nhất của ông là đăng quang AFF Cup 2022.

NHƯ QUỲNH