Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thái Nguyên sẵn sàng đảm bảo cho một kỳ thi an toàn

Ngày 6/7, Ông Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Điểm thi THPT Khánh Hòa có 554 thí sinh đăng ký dự thi với 23 phòng thi.

Đoàn đã tới kiểm tra công tác chuẩn bị coi thi tại điểm thi trường THPT Dương Tự Minh, THPT Khánh Hòa (TP Thái Nguyên) và THPT Phú Lương (huyện Phú Lương).

Điểm thi THPT Dương Tự Minh có 463 thí sinh đăng ký dự thi với 20 phòng thi; điểm thi THPT Khánh Hòa có 554 thí sinh đăng ký dự thi với 23 phòng thi và điểm thi THPT Phú Lương có 582 thí sinh đăng ký dự thi với 25 phòng thi. Toàn bộ các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ, chu đáo về cơ sở vật chất cho kỳ thi, xây dựng phương án bảo quản đề thi và bài thi.

Ông Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT tại các địa điểm thi.

Đặc biệt, các điểm thi nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 như: Trang bị đầy đủ các thiết bị y tế để phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức thi; phối hợp với Trung tâm Y tế tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ điểm thi chính thức và các điểm thi dự phòng; các lực lượng làm nhiệm vụ thi được xét nghiệm Covid-19; xây dựng các phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trước, trong và sau kỳ thi…

Cô Nguyễn Thị Hòa – Phó trưởng điểm thi trường THPT Phú Lương cho biết: Về công tác phòng dịch bệnh, điểm thi trường THPT Phú Lương đã được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế để phòng chống dịch Covid–19 như: Khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt… Toàn bộ các thí sinh sẽ được thực hiện rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách theo sự hướng dẫn ngay từ khi vào cổng trường.

Tại các điểm thi đều được trang bị đầy đủ thiết bị y tế để phòng, chống dịch Covid-19.

Qua kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Lượng đã ghi nhận công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tại các điểm thi cũng như đánh giá cao tinh thần chủ động, nghiêm túc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, yêu cầu các điểm thi tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương chủ động xử lý các tình huống phát sinh. Tất cả các khâu trong quá trình tổ chức thi phải gắn liền với công tác phòng, chống dịch Covid-19. Quá trình tổ chức kỳ thi phải chặt chẽ, theo đúng quy chế, tạo tâm lý thoải mái để thí sinh yên tâm, tin tưởng, phấn đấu thi đạt kết quả cao.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/thai-nguyen-san-sang-dam-bao-cho-mot-ky-thi-an-toan-QFl6Qekng.html