Thái Nguyên: Tăng cường phòng chống sốt xuất huyết

Gốc
Trước diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết, tỉnh Thái Nguyên tăng cường tuyên truyền về dịch bệnh và thực hiện tốt biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Thái Nguyên: Tăng cường phòng chống sốt xuất huyết - Ảnh 1

Thái Nguyên tăng cường phòng chống sốt xuất huyết

Theo Báo Thái Nguyên đưa, tính đến ngày 14/9 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có 304 ca mắc sốt xuất huyết Dengue, phần lớn các trường hợp đều là ca bệnh ngoại lai.

Theo báo cáo của Trung tâm phòng chống bệnh tật tỉnh Thái Nguyên, trong vòng 1 tuần trở lại đây, số ca bệnh gia tăng trên địa bàn tỉnh có dấu hiệu chững lại. Tuy nhiên, điều này chưa thể đánh giá là dịch bệnh sốt xuất huyết đang có xu hướng giảm.

Hiện đang bước vào thời kỳ đỉnh dịch theo định kỳ vào tháng 9, 10 hàng năm, vì vậy công tác phòng chống sốt xuất huyết cần được chú trọng và tăng cường.

Để đối phó với dịch bệnh sốt xuất huyết, các Trung tâm Y tế tuyến huyện đã tổ chức tập huấn chuyên môn cho cán bộ y tế các xã, phường, thị trấn; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, cơ số thuốc vật tư hóa chất sẵn sàng đối phó với tình hình dịch bệnh; tăng cường giám sát ca bệnh sốt xuất huyết, đặc biệt quan tâm đến các trường hợp đến, đi từ vùng đang có dịch.

Ngoài ra, Trung tâm phòng chống bệnh tật tỉnh Thái Nguyên cũng đã chỉ đạo các Trung tâm y tế cấp huyện, trạm y tế tuyến xã tăng cường hơn nữa các biện pháp tuyên truyền về diễn biến của dịch bệnh, mức độ nguy hiểm của sốt xuất huyết và các biện pháp phòng chống bệnh.

Đồng thời yêu cầu đội phòng chống dịch các địa phương chủ động khoanh vùng và phun thuốc dập dịch tại gia đình và khu dân cư ngay sau khi phát hiện ca mắc sốt xuất huyết.

Trong tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết gia tăng và có các diễn biến phức tạp như hiện nay, biện pháp tốt nhất là tiêu diệt muỗi bằng cách loại bỏ các vật dụng chứa nước đọng, tăng cường vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh…

Hồng Nhung (th)

Tin nóng

Tin mới