Thảm án Lào Cai: Kẻ sát nhân mang gì trước khi chạy trốn?

Gốc
Tin tức mới nhất vụ thảm án Lào Cai, nghi phạm đã lấy 2 bộ quần áo cùng 1 chiếc nồi nhỏ, chăn và 1 khẩu súng kíp... trốn lên rừng

Theo báo Tri thức trực tuyến đăng tải, ngày 7/9, Công an tỉnh Lào Cai công bố kết quả điều tra và tổ chức khen thưởng các đơn vị tham gia khám phá vụ án giết người ở thôn Phìn Ngan, xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát gần một tháng trước khiến 4 người tử vong.

Thảm án Lào Cai: Kẻ sát nhân mang gì trước khi chạy trốn? - Ảnh 1

Nghi phạm vụ thảm án Lào Cai Tẩn Láo Lở. Ảnh:Người lao động

Đại tá Hoàng Mạnh Hùng - Phó giám đốc Công an tỉnh Lào Cai, Trưởng ban chuyên chuyên án - cho biết lúc đầu tin báo án mạng có một nạn nhân. Khi phát hiện 4 người trong một gia đình bị sát hại, ngay trong đêm công an tỉnh đã thành lập ban chuyên án huy động hàng trăm người trong và ngoài lực lượng truy bắt hung thủ.

Xác định nghi can bỏ trốn, toàn bộ lực lượng công khai được lệnh tuần tra dọc tuyến biên giới. Cảnh sát giao thông và các trinh sát cũng chia người chốt chặn các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ đề phong hung thủ bỏ trốn.

Báo Người lao động đăng tải, sau khi xảy ra vụ án, Tẩn Láo Lở đã vắng mặt tại gia đình. Nhận định Tẩn Láo Lở lẩn trốn trên rừng, lực lượng trinh sát đã được triển khai khắp khu vực khả nghi nghi phạm lẩn trốn.

Do nơi xảy ra vụ án và nghi can lẩn trốn là địa bàn rộng, giao thông đi lại không thuận tiện, không có sóng điện thoại… nên công tác truy bắt gặp nhiều khó khăn.

Đến 19h30 phút ngày 4/9, Công an huyện Bát Xát đã bắt giữ thành công Tẩn Láo Lở khi nghi phạm trở về nhà bố đẻ. Bước đầu, Tẩn Láo Lở đã khai nhận toàn bộ nội dung, diễn biến hành vi giết người, cướp tài sản của mình.

Sau khi gây án, Lở đã lấy 2 bộ quần áo cùng 1 chiếc nồi nhỏ, chăn và 1 khẩu súng kíp trốn lên rừng. Quá trình lẩn trốn, Tẩn Láo Lở giấu 19 nhân dân tệ tiền Trung Quốc tại lán của gia đình ông Tẩn Tả Sư ở thôn Na Đoong, Cơ quan điều tra đã phát hiện tạm giữ; đồng thời thu giữ 700 ngàn đồng là số tiền Lở cướp được.

Ngày 6/9, Cơ quan điều tra đã đưa nghi can Tẩn Láo Lở đi tìm và tạm giữ các tài sản của gia đình bị hại bị mất gồm: 10 cúc áo kim loại màu bạc, 6 đồng bạc và 1 con dao.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, chiều ngày 6/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Tẩn Láo Lở về hành vi giết người, cướp tài sản, quy định tại điều 93, 133 của Bộ luật Hình sự, để điều tra, làm rõ.

Ninh Lan (T/h)

Tin nóng

Tin mới