Thăm cha, bị lật vỏ máy, hai cháu bé chết thương tâm trước đêm giao thừa

Gốc
Ông Tăng Hồng Phước, Chủ tịch UBND xã Tiên Hải, thị xã Hà Tiên (Kiên Giang) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ lật vỏ máy làm chết hai cháu nhỏ rất thương tâm trước đêm giao thừa.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 17h ngày 7.2 trên vùng biển giữa đảo Hòn Giang và Hòn Tre Nhỏ trên vùng biển thuộc quần đảo Hải Tặc thuộc xã Tiên Hải. Nhiều ngư dân cho biết, lúc xảy ra tai nạn, chiếc vỏ lãi composite chở tổng cộng 6 người trong gia đình của ông Hà, quê tỉnh Thanh Hóa vừa rời khỏi bờ chưa được 1km thì gặp gió lớn bất ngờ nên lật úp. Nhiều ngư dân đã kịp thời cứu được ông Hà cùng vợ và 3 người lớn khác, còn 2 con gái của ông Hà (cháu lớn 5 tuổi, nhỏ 3 tuổi) không cứu được đã tử nạn.

Được biết, ông Hà rời quê ra quần đảo Hải Tặc nuôi nghêu thuê. Dịp tết Bính Thân 2016, vợ và con ông Hà từ Thanh Hóa vào thăm ông để cùng đón đêm giao thừa thì gặp tai nạn thương tâm.

Ông Tăng Hồng Phước cho biết, do khoảng cách giữa hai hòn đảo chưa tới 3km, việc di chuyển qua lại khá nhanh nên người dân địa phương khá chủ quan, không mang theo áo phao. Vì vậy, ông Phước cảnh báo, những ngày vui tết sắp tới, nhiều đoàn khách ra tham quan đảo cần đi phương tiện có công suất lớn và trang bị áo phao đầy đủ theo đúng quy định để tránh có những vụ việc đau lòng xảy ra như trên.

Tin nóng

Tin mới