"Thâm cung bí sử" (53-2): Một lời cảnh cáo

Gốc
GiadinhNet - Cô thư ký của chồng Bảo Thi không phải ở nhà thuê mà đang quản lý một tòa biệt thự rộng rãi.

> Phần trước: Xử lý sự cố ngoại tình

Vợ chồng chị gái cô ta ra nước ngoài sống và lập nghiệp, giao tòa biệt thự cho cô trông coi. Tòa nhà này có một mảnh sân nhỏ và bốn cây cau tứ quý trồng ở bốn góc sân. Khi được tuyển làm thư ký riêng cho giám đốc, để tỏ lòng biết ơn, cô ta đã tổ chức một bữa liên hoan nho nhỏ và mời vợ chồng Bảo Thi đến dự. Nhìn cách bày biện trong nhà, Bảo Thi biết thư ký riêng của chồng khá thông minh, khéo tay.

Một lần đến công ty của chồng, Bảo Thi thấy trên bàn làm việc của anh có một lọ hoa, hình dáng rất độc đáo. Một giây hoa hồng bạch tinh khôi, vắt hờ trên một cành tre khô được chọn lựa rất cẩn thận. Ở chót cành tre khô, còn được điểm thêm một con bướm vàng lấp lánh, cắt bằng giấy trang kim rất khéo tay. Không hiểu sao mà bình hoa ấy cứ ám ảnh Bảo Thi mãi. Rồi chồng cô bỗng dưng ngoan đột xuất, khiến Bảo Thi phải suy nghĩ. Và một buổi chiều, chồng Bảo Thi từ công ty gọi về: “Hôm nay anh phải mời cơm một đối tác. Vợ cho anh cắt cơm tối nhé”.

Nghe điện thoại của chồng, trái tim Bảo Thi hơi thắt lại. Một linh cảm mơ hồ cứ đeo bám lấy cô. Sau khi lo cho con ăn tối tử tế, Bảo Thi phóng xe máy đến nhà cô thư ký riêng của chồng. Những nghi ngờ của cô quả không sai, trong sân chính là chiếc ôtô quen thuộc của chồng Bảo Thi. Có lẽ chủ nhà hơi vội nên cánh cổng sắt chỉ cài chốt bên trong mà không khóa. Suýt nữa thì Bảo Thi đã xộc vào và đập ầm ầm vào cánh cửa gỗ lim đang khép kín. Nhưng sau khi hít một hơi thở sâu, Bảo Thi đã lấy lại được bình tĩnh. Cô cầm chiếc khóa chống trộm xe máy, khóa cánh cổng sắt lại, ném chìa khóa vào sân rồi phóng xe về nhà.

Gần 23h đêm, chồng Bảo Thi mới về. Anh ta than phiền: “Rượu chè, khách khứa khiếp quá, chỉ ăn tối với vợ con là sướng nhất trên đời”. “Tắm qua một chút rồi nghỉ đi anh! Nhớ tắm nước ấm nhé! Thôi, để em giúp”. Bảo Thi nói thế rồi mở tủ lấy khăn tắm và vào buồng tắm điều chỉnh nước vừa ấm cho chồng. Khi chồng Bảo Thi tắm xong thì thấy vợ đã thiu thiu ngủ. Thật ra thì Bảo Thi giả vờ ngủ. Vừa trải qua một cú sốc như thế, làm sao cô có thể chợp mắt được. Chồng Bảo Thi cũng trằn trọc mãi mà không ngủ được. Cái khóa chống trộm xe máy khiến anh cảm thấy không yên tâm. Cái khóa bấm vào cánh cổng sắt nhà cô thư ký riêng nhắc anh ta là có người đã biết mọi chuyện.

Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần

> Đọc toàn bộ Thâm cung bí sử tại đây

(Còn nữa)

Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

Tin nóng

Tin mới