"Thâm cung bí sử" (60-10): Tội lỗi của đàn ông

Gốc
GiadinhNet - Thế giới đàn ông đã đóng góp rất nhiều cho nhân loại. Đó là những chiến công hiển hách, những phát minh vĩ đại. Từng ngày đàn ông đang làm thay đổi hẳn bộ mặt của hành tinh chúng ta.

> Phần trước: Cắc cớ chuyện nghề, chuyện đời

Trong gia đình, người đàn ông là trụ cột chính, chống đỡ mọi sóng gió của cuộc đời cho gia đình được bình yên. Nhưng với gia đình, đôi khi đàn ông cũng có tội lỗi. Và tội lỗi của đàn ông đều dính đến tiền và đàn bà. Người đàn ông thông minh, có tư cách có thể biết từ chối những món tiền không sạch sẽ. Nhưng anh ta lại rất khó từ chối một đôi môi mọng ướt, gợi cảm của người đẹp, một cặp mắt đa tình hoặc một câu thì thầm: “Em yêu anh”.

Có Thanh Tình, chắc chắn vở “Đêm tháng Chạp” sẽ thành công. Buổi tập nào Thanh Tình cũng gây xúc động, cảm hứng mạnh mẽ cho toàn đoàn. Ngoài giờ tập chính thức với mọi người, khi về phòng riêng, Thanh Tình còn đóng cửa tập riêng một mình trước gương và khán giả duy nhất là tôi. “Được không anh?”.

“Cảm ơn em! Rất tốt”. “Lớp diễn này, em biết rằng cô giáo trẻ, người yêu của anh chiến sĩ trên trận địa bến Chèm, mỗi lần đến thăm người yêu đều muốn khóc, vì lo sợ khi người yêu phải đối mặt với bom đạn của quân thù. Nhưng muốn khóc mà không được khóc. Cô ấy phải nuốt nước mắt vào trong để nó không trào ra ngoài, làm mềm lòng người yêu trước khi anh ấy bước vào trận đánh.

Diễn cho ra được tâm trạng đó quả thật là rất khó”. “Nhưng em đã hiểu tác phẩm và đã thắp sáng được nó bằng ngọn lửa từ trái tim mình”. Thanh Tình nhìn tôi với tất cả sự âu yếm và nói: “Bằng tất cả tình yêu mà anh đã viết được tác phẩm này. Cũng bằng tất cả tình yêu mà em đảm nhận được vai chính của vở diễn. Và tình yêu ấy là anh. Nếu không luôn nghĩ đến anh bằng tất cả tình yêu nồng nàn nhất thì em không thể vào vai được”. “Nhưng em và mọi người đều biết, anh đã có vợ con ở quê rồi”. “Em biết chứ.

Nhưng tình yêu không có điều kiện. Tình yêu đến với em bất ngờ, vô tư, không vụ lợi và cũng không kèm theo một điều kiện nào cả. Em yêu anh! Đơn giản chỉ thế thôi”. Và Thanh Tình ngả vào lòng tôi. Thân hình tròn lẳn của em nóng rực trong vòng tay tôi. Đôi môi mọng đỏ của em mời gọi. Và tôi không thắng nổi được chính mình. Chiến thắng chính mình là khó nhất. Trước người đẹp, mọi gã đàn ông đều trở nên yếu đuối. Và tôi cũng vậy.

Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần

> Đọc toàn bộ Thâm cung bí sử tại đây

(Còn nữa)

Khánh Hoàng

Tin nóng

Tin mới