Đoàn công tác của Tổng cục Thủy sản đã chia buồn, động viên gia đình ngư dân bị bắn vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Sáng 2/12, Đoàn công tác của Tổng cục Thủy Sản, Cục Kiểm ngư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đến thăm, động viên gia đình ngư dân Trương Đình Bảy bị bắn chết trên vùng biển Trường Sa cùng các thuyền viên trên tàu cá QNg 95861 TS.

Tham, dong vien gia dinh ngu dan bi ban chet tren vung bien Truong Sa - Anh 1

Thuyền trưởng Bùi Văn Cu (áo đỏ) thuật lại sự việc với lực lượng chức năng

Tại nhà nạn nhân Trương Đình Bảy, đoàn công tác của Tổng cục Thủy sản đã chia buồn, động viên gia đình ông Bảy vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Đoàn công tác cũng đã lắng nghe các ngư dân trên tàu kể lại vụ việc và tâm tư, nguyện vọng của bà con.

Ông Nguyễn Ngọc Oai, Phó Tổng cục Trưởng, Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị bà con ngư dân trong các chuyến biển tiếp theo khai thác hải sản ở các vùng biển xa bờ. Bà con cũng nên tổ chức khai thác theo tổ đội như khuyến cáo của Bộ Nông nghiệp. Bên cạnh đó là trường hợp đặc biệt, bà con ngư dân đi khai thác đơn lẻ thì phải quan sát, cảnh báo kịp thời để ngăn chặn kịp thời những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Cũng trong sáng 2/12, Đại diện Bộ Tư lệnh Biên phòng đã đến thăm, động viên và hỗ trợ gia đình ngư dân Trương Đình Bảy 20 triệu đồng./.

Thành Long/VOV-Miền Trung