'Thảm họa' ca sĩ vừa hát vừa nhìn bàn tay trên sóng truyền hình, nhiều nghệ sĩ Việt tỏ rõ quan điểm

Ca sĩ Khánh Thy khiến nhiều khán giả bức xúc vì liên tục quên lời và giai điệu khi trình diễn trong chương trình nghệ thuật chào mừng Quốc khánh 2/9.

Mới đây, ca sĩ Khánh Thy biểu diễn trên sóng trực tiếp Đài truyền hình Hà Nội hát chênh phô, hụt hơi, quên lời và giai điệu... Ở nhiều đoạn, máy quay bắt cận hình ảnh nữ ca sĩ cúi xuống nhìn bàn tay chép sẵn lời bài hát. Cô thậm chí chỉ ngân nga theo giai điệu vì quên hẳn lời ở phần sau.

Phần trình diễn này nhanh chóng vấp phải phản ứng từ khán giả. Nhiều người cho rằng đây là sự kém chuyên nghiệp của ca sĩ lẫn ekip nhất là khi chương trình được tổ chức đúng ngày lễ trọng đại Quốc khánh 2/9.

Một số cá nhân góp ý ca sĩ Khánh Thy cần có trách nhiệm, tôn trọng khi nhận lời biểu diễn đêm nhạc. Ngoài ra, đơn vị tổ chức cũng cần xem lại vai trò của mình trong quá trình tổng duyệt tác phẩm và ca sĩ tham gia biểu diễn.

Về phía giới nghệ sĩ, ca sĩ Minh Thu bày tỏ cô không đồng tình với thái độ làm nghề của một số ca sĩ trẻ lẫn ekip chương trình hiện nay.

"Tôi chỉ muốn nhắn các bạn ca sĩ trẻ nếu các bạn không thể làm tốt và cẩu thả vai trò của mình sẽ tự giết chết uy tín của người nghệ sĩ thế thôi. Ngày nay các em tập và trình diễn không nghiêm túc chứ bọn tôi ngày xưa được giao bài hát mới là phải mất ăn mất ngủ để tập", nữ ca sĩ chia sẻ.

Đồng thời trên trang cá nhân, Minh Thu cũng bày tỏ quan điểm: "Nhà văn Nam Cao trong truyện "Đôi mắt" có nói đại để ý như thế này: Cẩu thả trong mọi việc đều gây sự khó chịu, nhưng cẩu thả trong Nghệ thuật thì không thể chấp nhận được! Các biên tập, nhà tổ chức sản xuất còn đáng trách hơn ca sĩ và đạo diễn hình ảnh!".

Đồng tình với ý kiến của Minh Thu, phía dưới bài đăng, MC Thảo Vân cũng cho biết: "Xem mà sốc đấy em ạ, không thể hiểu sao có thể cẩu thả quá mức như thế!"

Còn Minh Tiệp, anh chia sẻ: "Hôm qua có một bác làm công tác quản lý văn hóa đã nghỉ hưu nói: "Thời của bác, chỉ có tài năng thật sự mới được ghi nhận... Bây giờ bác thấy cứ có tí nhan sắc hay đẹp trai là thành nghệ sĩ. Khán giả bây giờ dễ hơn xưa cháu nhỉ! - Tôi chỉ biết im lặng!"

Cũng bàn về vấn đề này, trên trang cá nhân, đạo diễn Huỳnh Tấn Phát thể hiện sự bức xúc trước màn trình diễn của Khánh Thy. Anh chia sẻ: "Không hiểu sao một ca sĩ hát chênh, phô và quên lời một ca khúc truyền thống. Thế mà cũng được lên sóng truyền hình trực tiếp. Vai trò biên tập, đạo diễn để đâu mà lọt cảnh ca sĩ đưa bàn tay lên xem lời rõ mồn một như vậy. Cả nhà đài lẫn ca sĩ đều xem thường khán giả và tính chất của chương trình".

An Khánh

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/tham-hoa-ca-si-vua-hat-vua-nhin-ban-tay-tren-song-truyen-hinh-nhieu-nghe-si-viet-to-ro-quan-diem-17222090316142875.htm